Hôm nay,  

Xin Độc Lập Đài Loan?

15/05/200600:00:00(Xem: 1882)

Những người Đài Loan lập trường ủng hộ độc lập đã phất cờ, biểu tình trong Ngày Lễ Mẹ hôm chủ nhật 14-5-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhiều ngàn người phe ủng hộ độc lập đã biểu tình khắp Đài Loan hôm chủ nhật để kêu gọi nêu cao chính nghĩa độc lập Đài Loan, tuy là về mặt kinh tế hai bên đã ngày càng kết chặt kinh tế và mậu dịch.

 

Trong khi Tổng Thống Trần Thủy Biển trấn an công chúng rằng quan hệ Mỹ-Đài vẫn không sứt mẻ gì, thì Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ Robert Zoellick cảnh cáo rằng nếu Đài Loan tuyên bố độc lập, thì Trung Qúôc sẽ tấn công liền và như thế sẽ làm nguy hại cho sinh mạng lính Mỹ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.