Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 5758)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
TAIPEI - Cầu hình cung bắc qua 1 vịnh của Taiwan đổ bất ngờ vào ngày 1 tháng 10, khiến 1 xe tải chở bồn nhiên liệu rơi xuống tàu bè đang lưu thông.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục tổ chưc ngày quốc khánh 1 tháng 10 rầm rộ tại công trường Tian’men, trong lúc các thành phố lớn tràn ngập không khí ô nhiễm và hơn 1 tỉ dân bị kiểm soát chặt chẽ.
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.