Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 7367)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các xung đột tại Trung Đông chiếm hơn 50% dân số di tản tránh chiến tranh trong năm qua – tổng số người di tản nội địa vọt lên tới 1 kỷ lục mới, tại Iraq, Syria và Yemen là 8.6 triệu.
ATHENS - Mệt mỏi và tuyệt vọng với tình trạng chờ đợi trong bế tắc trên hải đảo của Hi Lạp, ít nhất 6 di dân tìm cách bơi trở lui Thổ Nhĩ Kỳ, theo tiết lộ của cảnh sát thương cảng Hy Lạp.
Bộ trưởng nội vụ Thomas de Maiziere của Đức tỏ ra hoài nghi sau khi TT Tayyip Erdogan bác bỏ các điều kiện của Liên Âu, theo tin trên báo Bild hôm Thứ Tư.
BERLIN - Cơ quan an ninh liên bang BKA của Đức đang điều tra 40 tình nghi khủng bố ISIS trà trộn trong làn sóng di dân tới Đức, nghĩa là khủng bố xâm nhập là nhiều hơn phỏng đoán,
Điện Buckingham xác nhận chuyến công du cuả lãnh đạo Beijing là rất thành công – chủ tịch Tập đuợc mời như là 1 phần trong chính sách thu hút đầu tư của London.
FORT McMURRAY - Các công ty bơm dầu từ các tầng cát đá tại tỉnh Alberta của Canada từ từ tái tục sản xuất sau 1 tuần ngưng hoạt động.
Trong phát biểu cùng ngày giữa 1 hội thảo của phụ nữ tại thủ đô, TT Rousseff xác nhận bà không bao giờ nghĩ tới từ chức
ROME - Giải vô địch túc cầu thế giới có thể mở rộng với 40 đội tuyển quốc gia trước năm 2026 – Liên Đoàn Bóng Tròn Thế Giới (FIFA) có thể quyết định thể thức mới trước cuối năm 2016.
STRASBOURG - Liên Âu loan báo: ban cấp quy chế kinh tế thị trường cho Trung Quốc tại tổ chức mậu dịch quốc tế (WTO) là không chính đáng,
MANILA - Sau khi các đối thủ rút lui, ứng viên Rodrigo "Digong" Duterte thắng cử TT Philippines – tuy kết quả kiểm phiếu chưa đuợc công bố,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.