Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6509)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Trong khi các luật sư và chuyên gia tài chánh tranh cãi về hướng đi kinh tế và các tác động toàn cầu, trang 24/7 Wall St. làm một thông kê về kinh tế toàn cầu xem quốc gia nào nghèo nhất thế giới.
WASHINGTON -- Hiện tượng dân Bắc Hàn lên ghe vượt biển trốn vê Nam Hàn ngaà càng tăng vọt.
4 ngày sau bầu cử TT, 2 ứng viên cùng xưng là TT. Thông tấn alJazeera đưa tin: TT tại chức Juan Orlando Hernadez chiếm đa số nhẹ sau kết quả kiểm phiếu 90%.
ADELAIDE, Australia - Công ty Tesla đã khởi động bình trữ điện lớn nhất thế giới tại Australia, lớn bằng sân bóng bầu dục, và lớn gấp 3 lần sản phẩm sắp đặt tại cơ sở lớn nhất ở Mira Loma (California).
PARIS - Trong lúc TT Trump tìm kiếm sự tiếp sức của Trung Cộng để kềm chế Bắc Hàn, giao thương đông tây chứng kiến căng thẳng kéo dài – khi Trung Cộng kiện Liên Âu tại “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO”, Hoa Kỳ chính thức phản đối yêu cầu của Trung Cộng đòi đuợc đối xử như là 1 nền kinh tế thị trường.
MOSCOW - Dân biểu Olga Savastyanova của đảng “Nước Nga Thống Nhất” cho hay: tuần tới Hạ Viện biểu quyết luật cấm mọi cơ sở truyền thông Hoa Kỳ đến Viện này, trả đũa Lập Pháp Hoa Kỳ về cư xử với cơ sở RT của Nga.
BEIJING - Lần thứ nhì trong tuần, cố vấn nhà nước Myanmar là khôi nguyên Nobel Hoà Bình Aung San Suu Kyi vừa đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Năm - đả kích của thế giới về bạo hành chống người thiểu số Rohingya đưa Myanmar đến gần Trung Cộng hơn.
BEIJING - Viên chức nhận thấy khó tìm kiếm đủ số 60 tình nguyện sang Bắc Hàn học trong lúc khủng hoảng nguyên tử kéo dài và leo thang.
WASHINGTON - Tại cộng đồng Cleveland Park (thuộc quản hạt Washington D.C.) mới đây, một số công dân quan tâm đến tình hình đất nước và thế giới nghe cựu bộ trưởng quốc phòng William Perry nói chuyện thời sự tại Washington National Cathedral – vào dịp này, họ được nghe những sự thật không vui.
WASHINGTON - Các Tướng lãnh của Hoa Kỳ và Trung Cộng tăng tốc tham khảo về tình hình bán đảo Hàn, gồm trường hợp tai hại nhất, theo tin từ giới phân tích quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.