Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6680)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Truyền thông Nga đưa tin: chiến đấu cơ NATO bay lên áp sát phi cơ chở bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu phiá trên Biển Baltic và đây là lần thứ 3 trong thời gian gần đây.
BAGHDAD - Đền al-Nuri tại Mosul bị ISIS đặt chất nổ phá hủy trong lúc ra sức chống lại lực luợng tái chiếm lãnh thổ Iraq – ISIS loan báo: di tích này bị bom đạn cuả Hoa Kỳ phá hủy,
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh đang thẩm định tiêu chuẩn an toàn với 600 cao ốc che màn trong lúc tu bổ tiếp theo đám cháy lớn tại Grenfell Tower ở khu tây thủ đô London.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong 7 năm, Ấn Độ sẽ qua mặt Trung Cộng để trở thành nước đông dân nhất thế giới và đến năm 2050 Nigeria chiếm hạng 3, thay thế Hoa Kỳ mà dân số hiện nay là 326 triệu.
Tính tới Thứ Năm, Airbus có được đặt hàng mua 326 chiếc máy bay, gồm các đặt hàng chắc chắn với 144 chiếc trị giá 18.5 tỉ đôla và đặt hàng qua Bản Ghi Nhớ với 182 chiếc trị giá 21.2 tỉ đôla.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Tim Kaine (Virginia) lên tiếng hôm Thứ Tư chỉ trích hoạt động không tập Syria của chiến đấu cơ Hoa Kỳ, gồm vụ bắn hạ 1 chiến đấu cơ Syria tại khu vực Raqqa mà ông mô tả là “hoàn toàn trái luật.”
WASHINGTON - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố các nỗ lực kềm chế Bắc Hàn của Trung Quốc thất bại, ngoại trưởng Tillerson nhắc lại yêu cầu Beijing tăng áp lực với Pyongyang.
Tuần báo Der Spiegel đưa tin hôm Thứ Năm: đã nhận đuợc tài liệu về hoạt động do thám nhắm chính quyền Washington (gồm Bạch Ốc) và 1 số doanh nghiệp Hoa Kỳ.
PARIS, Pháp -- Một bản tin do nhà hoạt động Thanh Vân từ Paris phổ biến cho biết: Một người VN vừa được bầu làm Dân Biểu Pháp.
NEW YORK - Công ty MSCI bản doanh New York, là nhà cung cấp chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới, đã đưa tên Trung Cộng vào danh sách các thị trường mới nổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.