Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6714)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Trump có thể không công du nước Pháp trong tương lai gần – vả chăng, người Pháp không là giới hâm mộ TT tỉ phú New York.
SEOUL - Người đào tị Bắc Hàn tin rằng chiến tranh nam-bắc là không thể tránh vì Kim Jong-un không ngần ngại dùng vũ khí nguyên tử, nhưng TT Donald Trump có thể ngăn trở.
NEW DEHLI - Giông bão bất ngờ xô sập 1 bức tường bê-tông tại 1 đám cưới ở miền tây Ấn Độ, gây thiệt mạng ít nhất 26 người và hàng chục người bị thương.
BAGHDAD - Lực lượng Iraq vừa mở chiến dịch lớn để diệt các nhóm ISIS thường hoạt động gây rối tại sa mạc miền tây thuộc địa phận tỉnh Anbar.
GENEVA - Sứ giả LHQ đặc trách Syria Staffan de Mistura và điều hợp viên nhân đạo Jan Egeland đã nói chuyện với Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ về cơ chế kiểm soát “vùng an toàn”
MOSCOW - 1 ngày sau khi ngoại trưởng Lavrov được TT Trump tiếp kiến tại Bạch Ốc, Điện Kremlin loan báo: còn quá sớm để nói về tình trạng lạnh nhạt trong các quan hệ song phuơng
Vệ binh quốc gia phóng hơi cay cản đường tiến của đoàn biểu tình và dân quân thân chính đối đầu đám đông đòi dân chủ trên đường tuần hành đến Tối Cao Pháp Viện.
LONDON - Người bệnh trẻ tuổi dùng các loại thuốc chống HIV mới có thể mong đợi tuổi thọ gần bình thường, theo kết quả khảo sát đuợc tạp chí y học The Lancet công bố.
VIENNA - Phúc trình hàng tháng của tổ chức OPEC gồm lời hô hào Hoa Kỳ ngưng khai thác dầu thô nhiều như hiện nay để giúp tái cân bằng cung cầu trên thị trường.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao loan báo giải thưởng 10 triệu MK để loại trừ thủ lãnh của nhóm khủng bố al-Nusra hoạt động tại Syria, nguyên là 1 chi nhánh của mạng luới quốc tế al-Qaeda.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.