Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6735)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Viên chức Nam Han tiết lộ: Hoa Kỳ huy động 1 phi cơ có khả năng “đánh hơi nguyên tử” tới khu vực hôm Thứ Năm trong lúc giới phân tích phỏng đoán ý định nổ nguyên tử lần thứ 6 của chính quyền Pyongyang.
TOKYO - Nhật và Australia ủng hộ định hướng về Bắc Hàn của Hoa Kỳ là chuẩn bị mọi kế sách, nhưng Trung Cộng phải vận động tích cực hơn để kềm chế đồng minh Bắc Hàn.
DAMASCUS - Trong phỏng vấn của truyền thông Nga, bạo quyền Syria quy trách nhiệm nhóm vũ trang al-Nusra, nguyên là 1 phần của mạng al-Qaeda quốc tế,
ROME - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước luợng 1000 người chết đuối trong gần 3 tháng qua trên đường tìm cuộc sống mới ở bờ bắc Địa Trung Hải.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq tiếp tục giành lại quyền kiểm soát các khu phố tại nửa tây thành ohố Mosul từ tay loạn quân “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”, xiết chặt vòng vây tại Cổ Thành.
BEIJING - Trong 1 chuyến đi Hoa Lục đuợc truyền thông chú ý, ủy viên ngoại giao Federica Mogherini của Liên Âu hô hào Trung Cộng hợp tác trong việc hạ căng thẳng tại bán đảo Hàn
BERLIN - Chính quyền Đức bỏ 1 chương trình tuyển dụng để thực hiện kế hoạch tạo công ăn việc làm cho 50% dân tị nạn trong 5 năm - dẫn nguồn tin Bộ lao động,
AMMAN - Liên minh do Saudu Arabia dẫn đầu không tập loạn quân Houthi tại Yemen đuợc yêu cầu không oanh kích thương cảng Hodeida, nơi tiếp nhận hàng cứu trợ đang dưới quyền kiểm soát của Houthi.
THE HAGUE - Thỉnh cầu của nhà cầm quyền Kiev về các biện pháp khẩn cấp chống lại loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine đã bị toà quốc tế (ICJ) bác bỏ – nhưng,
STRASBOURG - Nhà báo ngày càng tăng chọn lựa “tự kiểm duyệt” để tránh “sập bẫy” phạm lỗi với nhà cầm quyền – cuộc khảo sát của HĐ Âu Châu thực hiện trong 3 năm phỏng vấn 940 ký giả nhận thấy 40%
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.