Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6770)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Chánh án thành phố Milan tuyên án 6 năm tù với võ sĩ Abderrahim Muttaharrik là di dân Morocco về tội liên lạc với tổ chức khủng bố ISIS
WASHINGTON - Bạch Ốc quyết định trừng phạt tân PTT Venezuela vì các hoạt động mua bán ma túy – PTT Tareck El Aissami là viên chức Venezuela cao nhất bị Hoa Kỳ trừng phạt,
LONDON - Vương quốc Anh đã bác bỏ kiến nghị rút lại lời mời TT Trump công du – chính quyền Theresa May công nhận sự bày tỏ mạnh mẽ quan điểm của cử tri,
TT Trump sẽ dự Thượng đỉnh G7 tại thành phố Taormina, Sicily, Italy vào tháng 5/2017, một chuyến đi sẽ cho Trump gặp Đức Giáo Hoàng.
JAKARTA - Học sinh Hồi Giáo tại thành phố Surabaya của Indonesia biểu tình chống ngày Tình Nhân như là khuyến khích tự do tình dục trong giới trẻ – trong lúc vị thành niên nhiều nước coi Valentines Day
ISLAMABAD - Toà án Pakistan cấm đón mừng Valentines Day dù công chúng và chính trị gia lên tiếng hô hào chấp nhận ngày lễ của các nền văn hoá khác.
DAMASCUS - Chính quyền thỏa thuận trao đổi tù lấy con tin với quân nổi dậy - tin nhận đuợc từ thông tấn chính thức SANA trước ngày tái tục hội nghị quốc tế về Syria họp tại Astana (là thủ đô Kazakhstan) ghi:
DUBAI - Viên chức vận tải báo tin: kiểu taxi-bay (hover-taxi) tự lái của Trung Cộng đã đuợc dùng thử, là 1 phần trong kế hoạch đưa hover-taxi vào hệ thống di chuyển tại thành phố
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel lên máy bay hôm Thứ Hai để đi Hoa Kỳ gặp TT Trump - Thủ Tướng Netanyahu hoan nghênh tin thắng cử của tỉ phú địa ốc.
MUNICH - Phúc trình hàng năm của diễn đàn Munich Security Conference (MSC) công bố hôm Thứ Hai mô tả hiện tình trật tự thế giới là bất ổn hơn sau thế chiến
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.