Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6829)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư nhà sáng lập công ty Jack Ma của Tàu là Alibaba phát biểu tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos của Thụy Sĩ chỉ trích Mỹ đã tiêu phí 14,000 tỉ đô
Hơn một nửa tất cả những nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh qua chương trình nhà đầu tư liên bang EB-5 từ năm 2009 tới 2014 đã chọn để sống tại California, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.
CARACAS - Tài liệu của ngân hàng quốc gia Venezuela ghi rõ “giá hàng tiêu thụ tăng 800% trong năm qua và GDP giảm 18.6%”, là sa sút tăng trưởng mạnh nhất trong 13 năm và lạm phát tệ hại đến mức kỷ lục.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican hô hào tân TT Hoa Kỳ hành động theo sự hướng dẫn của các giá trị đạo lý – Giáo hoàng Francisco nhấn mạnh:
Nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đang vật lộn với tái cấu trúc trong lúc nợ công leo thang cùng với tâm lý lo sợ khuynh hướng bảo vệ mậu dịch tại các nước.
PARIS - Loài người trừ khử hàng loạt sinh vật kỳ lạ và đặc biệt của lục địa Australia chỉ trong vòng 4000 năm sau khi họ tới đây.
ANKARA - Ít nhất 2 viên chức dân cử được đưa đi nhà thương khi ẩu đả phát sinh tại nghị trường, hôm Thứ Năm – đây không là lần đầu tiên xẩy ra đấm đá tại QH Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Chính quyền Merkel dành 40 triệu euro (42,796,000 đô la) trong ngân sách 2017 để hỗ trợ thành phần di dân quyết định trở về nước bản quán
Thuốc thần này miễn phí, ai tập thể dục cũng được, hiệu lực tức khắc và không cần toa… và giảm cơ nguy bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và giảm rủi ro ung thư tới 50%.
LONDON - Trước hội nghị họp tại Vienna của tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) thẩm định sự thực hành thỏa thuận về giảm sản luợng xuất cảng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.