Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6818)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bác sĩ Ahmad Dbis dẫn đầu nhóm bác sĩ và y tá hỗ trợ di tản cho hay khoảng 20 xe bus đã đến điểm hẹn để đón từ 1200 đến 1300 người đói khát, gồm 1 số trẻ em ho vì lạnh.
Là thế lực bảo vệ chế độ bạo quyền Assad, hoạt động không tập của chiến đấu cơ Nga giúp binh lực Assad đè bẹp quân nổi dậy tại Aleppo.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin hôm Thứ Hai: TT Vladimir Putin và TT Hassan Rouhani đã dùng điện thoại để thảo luận chi tiết khả năng đưa các phe Syria đến bàn thuơng thuyết tại Astana, thủ đô Kazakhstan.
NEW YORK - Tử vong của phóng viên giảm trong năm 2016 nhưng số nhà báo bị cầm tù tăng, theo phúc trình cuối năm của “Phóng Viên Không Biên Giới - RWB”
TEHRAN - Giới chức Iran báo trước: sẽ đòi lại tiền cọc và tiền lời nếu hợp đồng mua 80 chiếc phản lực cơ thương mại Boeing với giá 16.6 tỉ MK bị chính quyền Donald Trump cấm cản.
WASHINGTON - Hoa Kỳ trông đợi Trung Cộng trả lại tàu ngầm khảo sát biển do 1 con tàu nghiên cứu Hoa Kỳ thả tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông – 1 viên chức thông báo Reuters:
BRUSSELS - Ông Douglas Lute, đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại tổ chức NATO, khẳng định với ABC: không ai tại Nga mưu định tấn công minh ước NATO,
Sự tiêu thụ của con người có thể làm cạn kiệt nước ngầm dưới đất tại nhiều khu vực ở Ấn Độ, nam Châu Âu và Hoa Kỳ trong các thập niên sắp tới, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Năm cho biết.
Mỏi mệt vì lên cân trong mùa Lễ Tạ Ơn? Năm tới bạn có thể muốn tránh ăn món bánh khoai lang và thay vì vậy uống một ly nước cặn khoai lang to tổ chảng.
WASHINGTON - Các đại diện của TT đắc cử xác nhận: chưa tới lúc để tìm kiếm quyết định dời toà ĐS Hoa Kỳ tới thành phố Jerusalem như ứng viên Donald Trump đã hưá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.