Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 7034)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - 1 phụ tá của Thủ Tướng Israel gợi ý dời lại cuộc hội kiến với chủ tịch Palestine dự định ngày Thứ Sáu tuần này tại thủ đô Nga – đáp lại,
Ủy hội điều tra về Syria của LHQ nói: thỏa thuận ngưng bắn đạt đuợc hồi Tháng 2 là hy vọng mong manh với thường dân Syria đã chịu đựng 5 năm rưỡi xung đột kinh hoàng
LEIPZIG - Cảnh sát của thành phố Leipzig thuộc Đông Đức khám xét 1 khách sạn sau khi 1 cú điện thoại trong đêm báo động nguy cơ tấn công khủng bố.
PARIS - Thị trưởng Anne Hidalgo báo tin: thủ đô Paris sắp mở trại tị nạn đầu tiên (vào giữa Tháng 10) như là trại chuyển tiếp, ban đầu tiếp nhận khoảng 400 người tị nạn nam giới
Truyền thông Pháp cho hay bà Dinnoire là bệnh nhân đầu tiên trên thế giới đuợc giải phẫu ghép mặt ngày 27-11-2005 bởi tổ giải phẫu của giáo sư Devauchelle.
Đuợc huy động tới tỉnh Gaziantep, đơn vị HIMARS này có thể tham chiến chống ISIS với trọng pháo tầm bắn 92 kilomét và khả năng di động nhanh.
WASHINGTON - Viên chức Ngũ Giác Đài báo tin: 1 tàu của vệ binh cách mạng Iran di chuyển trên Vịnh Persia nhắm thẳng tàu tuần cận duyên USS Firebolt của Hoa Kỳ hôm 4-9
TT Philippines phản ứng như thế tiếp theo lời hưá của nguyên thủ Hoa Kỳ về ý định nêu vấn đề giết tội phạm ma túy không xét xử ở Philippines khi 2 nguời gặp nhau.
Trong khi đó, bản tin AP viết rằng Duterte gọi Obama là "son of a bitch I will swear at you" (đồ chó đẻ, tao sẽ chửi thề vào mày)... khi ông họp báo trước khi bay sang Lào dự hội nghị.
MELBOURNE - Chánh án Michael Croucher tại thành phố Melbourne mô tả kế hoạch hành động của bị cáo Sevdet Ramadan Besim 19 tuổi là cổ vụ bạo động jihad,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.