Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 7137)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Du khách tung lên mạng hình ảnh cảnh sát phong tỏa lối vào kiến trúc độc đáo của kinh đô ánh sáng.
ROME - 8 kẻ tình nghi buôn người và làm giấy tờ giả bán cho di dân đã bị cảnh sát Italy bắt – người chỉ huy của họ đã tuyên bố trung thành với tổ chức quá khích gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
Không thấy ISIS lên tiếng và quân đội Ai Cập không cung cấp nhiều chi tiết về các trận không tập gây tử vong 45 đội viên ISIS, gồm thủ lãnh Abu Doaa al-Ansari.
PARIS - 1 trong những chợ phiên lâu đời và lớn nhất châu Âu tại thành phố Lille, miền bắc nước Pháp, không họp vì quan ngại về an ninh, theo loan báo của thị trưởng Martine Aubry.
BRUSSELS - Vương quốc thống nhất Anh phải trả nợ Liên Âu để có thể thi hành tiến trình Brexit – tổng số nợ chưa trả của UK là 26 tỉ MK.
WASHINGTON - Chính phủ Obama đang xem xét các tài liệu về giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen đang sinh sống tại Hoa Kỳ, nhưng không chắc gồm yêu cầu dẫn độ chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ,
SEOUL, Nam Hàn – Trí thức Nam Hàn cũng bỏ chạy ra nước khác… ngay cả khi Nam Hàn đang cần tuyển thêm chuyên gia khoa học kỹ thuật để cạnh tranh gay gắt với ngành kỹ thuật Trung Quốc.
RIO DE JANEIRO — Lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Hè 2016 đã diễn ra tưng bừng đêm Thứ Sáu với tiếng sóng biển vỗ chen lẫn tiếng nhạc bossa nova độc đáo của Brazil.
TOKYO - Bộ ngoại giao Nhật mời ĐS Trung Cộng tới hôm Thứ Sáu để nhận phản kháng về tàu Trung Cộng xâm phạm hải phận của Nhật.
SINGAPORE - Đảo quốc Singapore đề cao cảnh giác sau khi Indonesia bắt 6 tình nghi khủng bố âm mưu tấn công Singapore và 2 bên đang phối hợp hành động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.