Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 7245)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bão dữ đem cuồng phong và mưa đá tới miền đông Trung Quốc gây thiệt mạng 98 người – hàng trăm người bị thương, dây điện bị giựt đứt, nhà bị tốc mái và xe hơi bị lật ở tỉnh Jiangsu.
Lãnh tụ Geert Wilders chúc mừng cử tri nước Anh đã đánh bại các viên chức lãnh đạo chính trị tại London và Brussels. Theo lời ông, dân Hoà Lan có thể làm tương tự.
LONDON - Giới phân tích tin rằng quyết định chọn Brexit của cử tri nước Anh có thể là “cơ hội vàng” với chính quyền Trung Quốc, vì London không có thương lượng mậu dịch riêng từ 40 năm.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron sẽ ra đi vào Tháng 10 sau kết quả trưng cầu dân ý với gần 52% cử tri chọn Brexit – ông tuyên bố bên ngoài văn phòng số 10 đuờng Downing: đất nước cần lãnh đạo mới.
Tỷ lệ phiếu là: 52% bỏ phiếu chọn ra khỏi Liên Âu. Và 48% bỏ phiếu chọn ở lại Liên Âu.
Trong bản tin từ Catholic News Agency ghi rằng Đức Giáo Hoàng giải thích rằng hôn nhân bây giờ đaị đa số là “tình thế” và vì vậy đại đa số hôn lễ trong bí tích trở thành vô hiệu,
Với sức đẩy là các nền kinh tế Trung Quốc và Nhật, tài sản của triệu phú châu Á tăng 10% trong năm 2015, theo ghi nhận từ World Wealth Report của công ty tài chính Capgemini.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un tán dương cuộc phóng phi đạn tầm trung có thể bắn tới căn cứ Hoa Kỳ tại khắp Thái Bình Dương trong khi HĐ Bảo An họp để xem xét biện pháp ứng phó.
Tướng Abdulwahab al-Saadi chỉ huy chiến dịch giải phóng Fallujah cho biết “Số jihadist cố thủ sẽ bị tiêu diệt, theo ý muốn của thượng đế”.
ANKARA - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham khảo Nga và tìm kiếm quan hệ bình thường với Israel để tái lập ảnh hưởng vùng bằng cách trở lại chính sách gọi là “không có vấn đề với lân bang”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.