Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200600:00:00(Xem: 4009)
- HOA HẬU HOÀN VŨ
Hoa Hậu Puerto Rico Zuleyka Rivera sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 -- tại Los Angeles hôm cuối tuần trong cuộc thi hoa hậu 86 nước dự thi. (AFP/Getty Images)

- TT BUSH THĂM THƯƠNG BINH NHẬP TỊCH MỸ
TT Bush bắt tay hạ sĩ Noe Santos-Dilone, 21 tuổi, cư dân Brooklyn, NY trong khi hạ sĩ Sergio Lopez (trái), 24 tuổi, cư dân Bowlingbrook, IL, và hạ sĩ nhất Eduardo Leal-Cardenas, 21 tuổi, cư dân Los Angeles, CA nhìn sau khi họ tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ trong buổi lễ nhập tịch hôm 24-7-2006 tại quân y viện Walter Reed Army Medical Center ở Washington, DC. Cả 3 chiến binh đều bị thương trầm trọng trên chiến trường Iraq. (AFP/Getty Images)

- ẤN ĐỘ: ĐÒI 33% GHẾ DÂN BIỂU CHO PHỤ NỮ
Các phụ nữ trong Liên Đoàn Phụ Nữ Ấn Độ (NIFW) biểu tình ở New Delhi hôm 24-7-2006, thúc giục chính phủ của liên minh UPA, do đảng Đại Nghị lãnh đạo, hãy đưa dự luật ra quốc hội để buộc để giành 33% ghế trong quốc hội riêng cho phụ nữ. (AFP/Getty Images)
- NGHỆ THUẬT BƠM HƠI CHẾT NGƯỜI Đó là công trình nghệ thuật khổng lồ có tên 'Dreamspace' chỉ là những khối bơm hơi theo các hình dạng và màu sắc. Nhưng nghệ thuật này đang gây nguy hiểm: có 2 phụ nữ chết, 13 người bị thương khi họ rơi khỏi các công trình nghệ thuật bơm hơi này sau khi các khối hơi bứt dây và bay lên trên không ở Country Durham, theo lời cảnh sát hôm Thứ Hai.


- THÁI LAN: VÀO TRƯỜNG, BẮN CHẾT THẦY GIÁO Các thám tử Thái Lan xem xét phòng họ nơi một người được nghi là loạn quân Hồi Giáo bắn chết 1 giáo viên tiểu học ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan hôm 24-7-2006. Sát thủ mặc đồng phục học sinh, bứơc vào phòng học của lớp 4 và bắn chết Prasarn Martchu, 46 tuổi, giáo viên Phật Tử, khi vị này đang giảng học, rồi phóng ra ngoài lên xe gắn máy chờ sẵn bỏ trốn. Hơn 1,500 người đã chết tại 3 tỉnh phía nam Thái Lan vì loạn quân Hồi Giáo ly khai.

- DƯỢC PHÒNG MERCK TĂNG LỢI TỨC
Công ty dược phẩm Merck and Co loan báo có mức lời tam cá nguyệt tăng nhiều hơn gấp đôi nhờ nhu cầu các thuốc mới. Lợi tức mỗi cổ phần như thế tăng tới 69 xu, hay là 73 xu nếu không tính về khoản chi phí tái phối trí sau khi sáp nhập công ty sinh hóa GlycoFi, Inc. Thương vụ tăng tới 5.77 tỉ đô la, từ mức 5.47 tỉ cùng thời kỳ năm 2005.

- BELLSOUTH LỢI TỨC TĂNG 11%
Công ty điện thoại địa phương tại 9 tiểu bang miền Đông Nam Hoa Kỳ BellSouth Corp. hôm Thứ Hai loan báo mức lời tăng hơn 11% nhờ thương vụ tăng chút xíu. Kết quả này vượt qua mức thị trường Wall Street dự đoán. Hãng cho biết lời 887 triệu đô trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 795 triệu đô lợi tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
Nhóm Bảy nền dân chủ giàu có hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021, đã đồng ý ủng hộ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu ít nhất 15% để chấm dứt việc trốn thuế của các công ty đa quốc bằng việc giấu lợi tức tại những quốc gia nghèo, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật do Đài CBS News loan đi hôm Thứ Bảy. Các bộ trưởng tài chánh của G-7 họp tại London cũng đã ủng hộ các đề xuất để bắt các đại công ty trên thế giới – gồm các đại công ty kỹ thuật ở Mỹ -- đóng thuế tại những nước nơi mà họ có nhiều thương vụ nhưng không có trụ sở chính.
Các nhà đối lập của nhóm quân sự đảo chánh Miến Điện hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ mất niềm tin vào các nỗ lực của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN để chấm dứt cuộc khủng hoảng tại đất nước của họ, khi hai đặc phái viên khu vực đã gặp nhà cai trị quân sự Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyitaw, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Sáu. ASEAN đã dẫn đầu nỗ lực ngoại giao quốc tế chính để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Miến Điện, một đất nước đang hỗn loạn kể từ cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 2 lật đổ chính quyền đắc cử của bài Augn San Suu Kyi.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021, đã mở rộng các hạn chế đối với những đầu tư của người Mỹ vào một số công ty Trung Quốc có liên hệ bị cáo buộc với các nỗ lực quân sự và giám sát của TQ, bổ sung thêm nhiều công ty vào danh sách đen đang gia tăng, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Chính phủ Canada đã kêu gọi Đức Giáo Hoàng Francis đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với vai trò mà Giáo Hội Công Giáo đã đóng trong hệ thống trường học dân cư của Canada, nhiều ngày sau khi hài cốt của 215 trẻ em đã được khám phá tại nơi đã từng là trường học lớn nhất loại này trên toàn quốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Một trong những tàu chiến lớn nhất của Irna đã bị cháy và chìm hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, tại Vịnh Oman trong thời gian “tập luyện” – khi một loạt vụ nổ bí mật đã nhắm tới các tàu thương mại trong khu vực nhạy cảm kể từ năm 2019, theo bản tin của báo New York Post tường thuật hôm Thứ Tư.
Trung Quốc luôn luôn tham vọng xâm chiếm Biển Đông mà bằng chứng cụ thể và mới nhất là việc nước này đã đưa giàn khoan “Biển Sâu Số 1” nặng hơn 100,000 tấn lớn nhất thế giới vào Biển Đông để khai thác, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.