Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200600:00:00(Xem: 4903)
- HOA HẬU HOÀN VŨ
Hoa Hậu Puerto Rico Zuleyka Rivera sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 -- tại Los Angeles hôm cuối tuần trong cuộc thi hoa hậu 86 nước dự thi. (AFP/Getty Images)

- TT BUSH THĂM THƯƠNG BINH NHẬP TỊCH MỸ
TT Bush bắt tay hạ sĩ Noe Santos-Dilone, 21 tuổi, cư dân Brooklyn, NY trong khi hạ sĩ Sergio Lopez (trái), 24 tuổi, cư dân Bowlingbrook, IL, và hạ sĩ nhất Eduardo Leal-Cardenas, 21 tuổi, cư dân Los Angeles, CA nhìn sau khi họ tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ trong buổi lễ nhập tịch hôm 24-7-2006 tại quân y viện Walter Reed Army Medical Center ở Washington, DC. Cả 3 chiến binh đều bị thương trầm trọng trên chiến trường Iraq. (AFP/Getty Images)

- ẤN ĐỘ: ĐÒI 33% GHẾ DÂN BIỂU CHO PHỤ NỮ
Các phụ nữ trong Liên Đoàn Phụ Nữ Ấn Độ (NIFW) biểu tình ở New Delhi hôm 24-7-2006, thúc giục chính phủ của liên minh UPA, do đảng Đại Nghị lãnh đạo, hãy đưa dự luật ra quốc hội để buộc để giành 33% ghế trong quốc hội riêng cho phụ nữ. (AFP/Getty Images)
- NGHỆ THUẬT BƠM HƠI CHẾT NGƯỜI Đó là công trình nghệ thuật khổng lồ có tên 'Dreamspace' chỉ là những khối bơm hơi theo các hình dạng và màu sắc. Nhưng nghệ thuật này đang gây nguy hiểm: có 2 phụ nữ chết, 13 người bị thương khi họ rơi khỏi các công trình nghệ thuật bơm hơi này sau khi các khối hơi bứt dây và bay lên trên không ở Country Durham, theo lời cảnh sát hôm Thứ Hai.


- THÁI LAN: VÀO TRƯỜNG, BẮN CHẾT THẦY GIÁO Các thám tử Thái Lan xem xét phòng họ nơi một người được nghi là loạn quân Hồi Giáo bắn chết 1 giáo viên tiểu học ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan hôm 24-7-2006. Sát thủ mặc đồng phục học sinh, bứơc vào phòng học của lớp 4 và bắn chết Prasarn Martchu, 46 tuổi, giáo viên Phật Tử, khi vị này đang giảng học, rồi phóng ra ngoài lên xe gắn máy chờ sẵn bỏ trốn. Hơn 1,500 người đã chết tại 3 tỉnh phía nam Thái Lan vì loạn quân Hồi Giáo ly khai.

- DƯỢC PHÒNG MERCK TĂNG LỢI TỨC
Công ty dược phẩm Merck and Co loan báo có mức lời tam cá nguyệt tăng nhiều hơn gấp đôi nhờ nhu cầu các thuốc mới. Lợi tức mỗi cổ phần như thế tăng tới 69 xu, hay là 73 xu nếu không tính về khoản chi phí tái phối trí sau khi sáp nhập công ty sinh hóa GlycoFi, Inc. Thương vụ tăng tới 5.77 tỉ đô la, từ mức 5.47 tỉ cùng thời kỳ năm 2005.

- BELLSOUTH LỢI TỨC TĂNG 11%
Công ty điện thoại địa phương tại 9 tiểu bang miền Đông Nam Hoa Kỳ BellSouth Corp. hôm Thứ Hai loan báo mức lời tăng hơn 11% nhờ thương vụ tăng chút xíu. Kết quả này vượt qua mức thị trường Wall Street dự đoán. Hãng cho biết lời 887 triệu đô trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 795 triệu đô lợi tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.