Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200600:00:00(Xem: 5432)
- HOA HẬU HOÀN VŨ
Hoa Hậu Puerto Rico Zuleyka Rivera sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 -- tại Los Angeles hôm cuối tuần trong cuộc thi hoa hậu 86 nước dự thi. (AFP/Getty Images)

- TT BUSH THĂM THƯƠNG BINH NHẬP TỊCH MỸ
TT Bush bắt tay hạ sĩ Noe Santos-Dilone, 21 tuổi, cư dân Brooklyn, NY trong khi hạ sĩ Sergio Lopez (trái), 24 tuổi, cư dân Bowlingbrook, IL, và hạ sĩ nhất Eduardo Leal-Cardenas, 21 tuổi, cư dân Los Angeles, CA nhìn sau khi họ tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ trong buổi lễ nhập tịch hôm 24-7-2006 tại quân y viện Walter Reed Army Medical Center ở Washington, DC. Cả 3 chiến binh đều bị thương trầm trọng trên chiến trường Iraq. (AFP/Getty Images)

- ẤN ĐỘ: ĐÒI 33% GHẾ DÂN BIỂU CHO PHỤ NỮ
Các phụ nữ trong Liên Đoàn Phụ Nữ Ấn Độ (NIFW) biểu tình ở New Delhi hôm 24-7-2006, thúc giục chính phủ của liên minh UPA, do đảng Đại Nghị lãnh đạo, hãy đưa dự luật ra quốc hội để buộc để giành 33% ghế trong quốc hội riêng cho phụ nữ. (AFP/Getty Images)
- NGHỆ THUẬT BƠM HƠI CHẾT NGƯỜI Đó là công trình nghệ thuật khổng lồ có tên 'Dreamspace' chỉ là những khối bơm hơi theo các hình dạng và màu sắc. Nhưng nghệ thuật này đang gây nguy hiểm: có 2 phụ nữ chết, 13 người bị thương khi họ rơi khỏi các công trình nghệ thuật bơm hơi này sau khi các khối hơi bứt dây và bay lên trên không ở Country Durham, theo lời cảnh sát hôm Thứ Hai.


- THÁI LAN: VÀO TRƯỜNG, BẮN CHẾT THẦY GIÁO Các thám tử Thái Lan xem xét phòng họ nơi một người được nghi là loạn quân Hồi Giáo bắn chết 1 giáo viên tiểu học ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan hôm 24-7-2006. Sát thủ mặc đồng phục học sinh, bứơc vào phòng học của lớp 4 và bắn chết Prasarn Martchu, 46 tuổi, giáo viên Phật Tử, khi vị này đang giảng học, rồi phóng ra ngoài lên xe gắn máy chờ sẵn bỏ trốn. Hơn 1,500 người đã chết tại 3 tỉnh phía nam Thái Lan vì loạn quân Hồi Giáo ly khai.

- DƯỢC PHÒNG MERCK TĂNG LỢI TỨC
Công ty dược phẩm Merck and Co loan báo có mức lời tam cá nguyệt tăng nhiều hơn gấp đôi nhờ nhu cầu các thuốc mới. Lợi tức mỗi cổ phần như thế tăng tới 69 xu, hay là 73 xu nếu không tính về khoản chi phí tái phối trí sau khi sáp nhập công ty sinh hóa GlycoFi, Inc. Thương vụ tăng tới 5.77 tỉ đô la, từ mức 5.47 tỉ cùng thời kỳ năm 2005.

- BELLSOUTH LỢI TỨC TĂNG 11%
Công ty điện thoại địa phương tại 9 tiểu bang miền Đông Nam Hoa Kỳ BellSouth Corp. hôm Thứ Hai loan báo mức lời tăng hơn 11% nhờ thương vụ tăng chút xíu. Kết quả này vượt qua mức thị trường Wall Street dự đoán. Hãng cho biết lời 887 triệu đô trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 795 triệu đô lợi tức.

CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
SEOUL - 1 nhân vật thân cận của lãnh tụ Kim Jong-un biến mất trong bí ẩn từ hôm 13-10. Tin đồn phỏng đoán Hwang Pyong-so là 1 cố vấn cấp Tướng đã bị tổ ám sát của chế độ thủ tiêu.
Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, NiceHash đã chính thức trả lời WikiTribune. Theo đó, Marko Kobal, giám đốc điều hành của NiceHash, đã chia sẻ rất nhiều, nhưng điều chủ yếu là NiceHash sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các khách hàng có bitcoin bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada đang định mua 88 phi cơ quân sự trong lúc chứng kiến bất đồng về mậu dịch với lân bang phiá nam trong tái thuơng luợng NAFTA – Ottawa loan báo: sẽ mua lại chiến đấu cơ đã xử dụng từ Australia hơn là sản phẩm mới của Boeing.
MOSCOW - Nga hoan nghênh phát biểu có ý nghĩa xây dựng của ngoại trưởng Tillerson, chấp nhận đối thọai vô điều kiện với Bắc Hàn, là thay đổi định huớng trong việc giải quyết khủng hoảng nguyên tử.
MOSCOW - Tin tặc Nga khai tại toà án hồi Tháng 8: xâm nhập mạng của ủy ban trung ương đảng DC Hoa Kỳ (hay DNC) khi nhận lệnh từ thám tử của “an ninh liên bang Nga - FSB”.
BERLIN - Phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Merkel cùng đảng “DC Xã Hội – SPD” định họp vào tối Thứ Tư để cùng thảo luận khả năng mở rộng “liên hiệp lớn” đang cầm quyền.
ANKARA - Số nhà báo bị giam trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ đang là cao kỷ lục qua năm thứ nhì liên tiếp, theo thông cáo từ ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ).
NANKING - Chủ tịch Tập Cận Bình chủ tọa lễ kỷ niệm 80 năm vụ thảm sát Nanking thời kỳ quân phiệt Nhật xâm lăng Hoa Lục - hàng ngàn con bồ câu đuợc phóng sinh trong không khí ảm đạm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.