Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/07/200600:00:00(Xem: 7165)

- TRỰC THĂNG DI TẢN TỪ SỨ QUÁN MỸ Ở BEIRUT

Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ ẵm trẻ con giúp quý bà chạy loạn ra khỏi Lebanon, tới các trực thăng chờ bốc họ từ tòa đại sứ Mỹ ở Beirut bay tới 1 tàu chiến Mỹ hôm 21-7-2006. Tất cả người di tản đều phải mang áo phao quanh cổ, phòng hờ trực thăng có thể bị bắn rớt xuống biển. Đây là lần đầu TQLC Mỹ trở lại Lebanon sau 23 năm, sau khi rút lui từ trận du kích Lebanon nổ bom  làm chết 240 lính Mỹ tại trại lính Mỹ ở Beirut. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI ISRAEL

Foto: AFP korea protest for palestine july 21 2006.jpg

Chiến dịch quân sự của Israel bị phản đối cả tại châu Á - hàng trăm người Nam Hàn xuống đường tại thủ đô Seoul hôm 21-7-2006, kêu gọi Israel ngưng đánh Lebanon và Palestine. Nhóm phản chiến hô hào khắp thế giới biểu tình phản đối để tăng áp lực với Israel. Cảnh sát chống bạo động xuất hiện, nhưng chỉ trông chừng để phòng ngừa hỗn loạn. (AFP/Getty Images)

- DƯỢC PHÒNG ELI LILLY LỜI TĂNG VỌT

Công ty dược phòng  Eli Lilly and Co. loan báo đã có mức lời trở lại trong quý 2 sau khi một năm trước thua lỗ. Đặc biệt chiến dịch quảng cáo cho loại thuốc an thần Cymbralta cùng với các sản phẩm mới đã giúp Eli Lilly  lời 822 triệu trong quý 2. Năm ngoái cùng thời kỳ lỗ 252 triệu đô vì phải bồi thường để thương lượng đơn kiện về thuốc an thần Zyprexa liên hệ tiểu đường. Thương vụ tăng 5% để tới 3.87 tỉ đô.

- GIÁ XĂNG TĂNG, HÃNG DẦU LỜI KỶ LỤC

Giá xăng tăng vọt. Thế là 5 công ty trong các hãng dầu lớn nhất thế giới dự kiến sẽ loan báo mức lời trong quý 2 cộng chung lại sẽ hơn 33.6 tỉ đô, một kỷ lục nhờ mức tăng kinh tế toàn cầu đi kèm với bất ổn chính trị vùng Trung Đông, hiện đã đẩy giá dầu cao hơn 70$/thùng.

- AI GIỐNG NHÀ VĂN HEMINGWAY NHẤT"

Những người đã từng thắng Giải Thi Trông Giống Nhà Văn Hemingway được ngồi hàng đầu để xem các thí sinh năm nay dự thi giải này tổ chức ở Key West, Florida hôm 20-7-2006. Cuộc thi hàng năm này là một phần trong lễ hội có tên Những Ngày Hemingway, sẽ kết thúc vào chủ nhật. Nhà văn Ernest Hemingway đã sống tại Key West từ 1929 tới 1939.

- TỪ LỰC SĨ BƠI TỚI KỶ LỤC MÚA

Các lực sĩ bơi nhịp điệu từ đội Aquabatix thực tập ở quảng trường Trafalgar Square tại London hôm 21-7-2006. Họ sẽ góp phần đạt một kỷ lục thế giới vào ngày 22-7-2006 khi thực hiện nhiều điệu múa nhất được biểu diễn chỉ trong một ca khúc -- và đó là cao điểm cho tuần lễ nhảy múa toàn quốc Anh Quốc.

- TRANH GIẢI HOA HẬU HOÀN VŨ

Tấm ảnh phổ biến bởi ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Miss Universe L.P., LLLP, Hoa Hậu Trung Quốc Ying Hui Gao, Miss China 2006, xuất hiện trong bộ quốc phục khi khai mạc Cuộc Thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (2006 Miss Universe Competition) đêm Thứ Năm 20-7-2006 tại hí viện Shrine Auditorium ở Los Angeles. Cô sẽ tranh giải Miss Universe 2006 vào ngày 23-7-2006.

DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin 49 người chết khi chiến đấu cơ của quân chính phủ oanh tạc tỉnh Idlib tại vùng tây bắc hôm Thứ Hai
ANKARA - Đảng cầm quyền AKP tại Thổ Nhĩ Kỳ mất đa số trong cuộc bầu cử QH qua cuộc tổng tuyển cử cuối tuần qua là thất bại nặng của TT Erdogan trong tham vọng mở rộng quyền lực
ZURICH - Chủ tịch cơ quan kiểm toán độc lập FIFA cũng là thành viên ủy ban chấp hành, ông Domenico Scala, tuyên bố với báo Thụy Sĩ:
BERLIN - Các nhà lãnh đạo G-7 thỏa thuận phát triển kinh tế theo định hướng giảm khí thải và hậu thuẫn mục tiêu kiểm soát hiệu ứng nhà kính, nhưng không đồng ý về chỉ tiêu ràng buộc
Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Marie Harf nói hôm Thứ Hai rằng Hoa Kỳ có thể cải thiện hiệu quả hơn nữa nhân quyền tại các quốc gia như Cuba với sự hiện hữu ngoại giao “cấp cao,”
Cựu giám đốc CIA và tướng 4 sao về hưu David Petraeus nói rằng Hoa Kỳ “có lẽ đang thua” trong cuộc chiến chống lại “sự nổi dậy mạnh mẽ của công nghiệp” của Quốc Gia Hồi Giáo tại Iraq.
NEW YORK – Loài vượn tinh tinh (chimpanzee) có thể hiểu được khái niệm nấu ăn, và sẵn sang hoãn việc ăn thực phẩm tươi, ngay cả mang thực phẩm đi một khoảng xa để nấu lên thay vì ăn tức khắc.
Tất cả những bản phúc trình chính phủ nhiều năm nay vẫn tiên đoán mức tăng dân số Úc vẫn lien tục mạnh, trong khi nhiều nước Châu Á sinh xuất giảm và lão hóa tăng.
BEIRUT - Thủ lãnh Hassan Nasrallah của tổ chức vũ trang Hizbollah theo hệ phái Hồi Giáo Shites lên tiếng cảnh cáo hôm Thứ Sáu: nếu Israel tấn công Lebanon, Hizbollah sẽ giáng trả, buộc hàng triệu dân Israel di tản.
Tỉnh trưởng Yahya al-Nassiri báo tin: ông Tariz Aziz bị giam chờ ngày hành quyết đã chết sau khi được chuyển vào bệnh viện để điều trị hậu quả của tai biến mạch máu não.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.