Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/07/200600:00:00(Xem: 2872)

- LUXEMBURG HẾT BÌNH YÊN: ĐỐT CHÁY XE LỬA

Các nhân viên cứu thương chữa trị các nạn nhân sau khi lửa phựt cháy trên một chuyến xe lửa Luxembourg Railway khi chiếc này đang rời trạm trung ương ở Luxembourg, trên hướng đi tới Esch-sur-Alzette, hôm 14-7-2006. Lửa phựt cháy ở các ghế ngồi trong toa hạng nhì, và hành khách đã đập bể kính xe lửa để chạy ra. Hơn 20 người, trong đó có 2 trẻ em tuổi 10 và 5, bị phỏng nguy kịch. Một nghi can bị bắt. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN: BOM TỰ SÁT, GIẾT LÃNH TỤ HỒI

Một lãnh tụ Hồi Giáo Shiite tại Pakistan và người cháu trai đã bị giết khi 1 người mang bom tự sát bên ngoài nhà tu sĩ này ở Karachi, làm nhiều người ủng hộ giáo sĩ này nổi loạn. Sát thủ đã tới ôm Hassan Turabi, chủ tịch Đảng Islami Tehrik của hệ phái Hồi Giáo Shiite tỉnh Sindh, rồi cho bom giấu trong áo nổ tung tự sát. Đệ tử của giáo sĩ đã nổi loạn, ném đá vào xe, đốt vỏ xe trên đường phố sau khi biết tin ông chết. Cảnh sát bắn hơi cay giải tán, ngừa đụng độ với người Sunni.

- SRI LANKA: GIAO CHIẾN, 16 CHẾT

Có 12 chiến binh và 4 loạn quân Hổ Tamil bị giết trong trận pháo kích súng cối giữa 2 bên ở miền đông Sri Lanka. Loạ quân lúc đầu bắn súng cối vào làng Vakaneri, huyện Trincomalee, giết chết 12 quân lính chính phủ, gây bị thương 5 lính. Bên quân đội pháo kích lại, làm chết 4 loạn quân. (AFP/Getty Images)

- TAEKWONDO MỞ GIẢI VÔ ĐỊCH Ở HONDURAS

Võ sư Ba Lan Maciej Zuk biểu diễn bài quyền 'Poomse' trong cuộc thi Giải Vô Địch Thiếu Niên Võ Phái Tae Kwon Do lần thứ 8 (The 8th World Tae Kwon Do Juvenile Championship) tại Tegucigalpa, Honduras, hôm 14-7-2006. Các phái đoàn võ thuật từ 16 quốc gia tới tham dự.

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC TĂNG ÀO ẠT

Trung Quốc dự tính xài 17.4 tỉ đô la vào khu vực hàng không trong 5 năm tới, mua 430 phi cơ mới và xây 42 phi trường mới. Sức tăng trưởng như thế có nghĩa là ngành hàng không Trung Quốc sẽ lớn thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ. Boeing thì tiên đoán là Trung Quốc sẽ cần 2,600 phi cơ mới trong 20 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.