Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200600:00:00(Xem: 3337)

- THƯỢNG VIỆN VINH DANH ĐẠT LAI LẠT MA

Đức Đạt Lai Lạt Ma tới dự lễ khánh thành Trung Tâm Tây Tạng mới lập tại Huy, gần Liege hôm 29-5-2006. Thượng Viện Mỹ đã chấp thuận nghị quyết trao huy chương vàng quốc hội cho Đức Đạt Lai Lạt Ma để “vinh danh cuộc chiến của Đạt Lai Lạt Ma vì hòa bình, bao dung, nhân quyền, bất bạo động, và từ bi khắp thế giới.”  (AFP/Getty Images)

- TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOA KỲ

Foto: AFP bush memorial day 29 5 2006.jpg

TT Bush đứng chào trong lễ truy điệu bên cạnh Tướng Guy C. Swan III, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, sau khi đặt vòng hoa nơi Mồ Chiến Sĩ Vô Danh trong Ngày Chiến Sĩ Trận Vong 29-5-2006 tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, để vinh danh các tử sĩ. Dịp này, TT Bush tuyên bố Mỹ phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố nhân danh các tử sĩ. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN

Những người thuộc phe dân chủ biểu tình, hô khẩu hiệu hôm 28-5-2006 bên ngoài công ốc chính quyền Hồng Kông để tưởng niệm năm thứ 17 của trận thảm sát Thiên An Môn ngày 4-6, khi quân đội Trung Quốc dùng quân sự trấn áp phong trào dân chủ sinh viên ở Bắc Kinh.

- CANON SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ 30% Ở TQ

Công ty Nhật Canon Inc., hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, dự đoán thương vụ năm 2006 tại Trung Quốc sẽ tăng 30% so với năm trứơc, bất kể cạnh tranh dữ dội từ các hãng đối thủ. Tiên đoán naỳ do Yasuhide Tamegai, phó giám đốc Canon tại Trung Quốc, đưa ra sau khi thương vụ tại TQ của hãng tăng tới 1/3 trong năm 2005 và nói tốc độ này sẽ kéo qua năm 2006, và vượt xa tốc độ tăng trưởng 8% trên thương vụ toàn cầu.

- DÂN VIỆT LÊN CƠN SỐT CHỨNG KHOÁN

Các nhà đầu tư ngồi xem giá cổ phiếu lên xuống tại 1 văn phòng cổ phiếu Sài Gòn hôm 26-5-2006. Thị trường chứng khoán VN vượt tất cả các thị trường Á Châu khác năm nay, tại một nước mà cơn sốt cá độ làm sôi sục đa số dân. Kinh tế VN năm ngoái tăng 8.4%. Thị trường mới niêm yết cổ phiếu 37 công ty, nhưng tính trong năm nay (2006) thì chỉ số chứng khoán VN Index đã tăng 80%. Thế là cơn sốt cá độ chuyển sang cơn sốt chứng khoán. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.