Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200600:00:00(Xem: 3422)

- THƯỢNG VIỆN VINH DANH ĐẠT LAI LẠT MA

Đức Đạt Lai Lạt Ma tới dự lễ khánh thành Trung Tâm Tây Tạng mới lập tại Huy, gần Liege hôm 29-5-2006. Thượng Viện Mỹ đã chấp thuận nghị quyết trao huy chương vàng quốc hội cho Đức Đạt Lai Lạt Ma để “vinh danh cuộc chiến của Đạt Lai Lạt Ma vì hòa bình, bao dung, nhân quyền, bất bạo động, và từ bi khắp thế giới.”  (AFP/Getty Images)

- TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOA KỲ

Foto: AFP bush memorial day 29 5 2006.jpg

TT Bush đứng chào trong lễ truy điệu bên cạnh Tướng Guy C. Swan III, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, sau khi đặt vòng hoa nơi Mồ Chiến Sĩ Vô Danh trong Ngày Chiến Sĩ Trận Vong 29-5-2006 tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, để vinh danh các tử sĩ. Dịp này, TT Bush tuyên bố Mỹ phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố nhân danh các tử sĩ. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN

Những người thuộc phe dân chủ biểu tình, hô khẩu hiệu hôm 28-5-2006 bên ngoài công ốc chính quyền Hồng Kông để tưởng niệm năm thứ 17 của trận thảm sát Thiên An Môn ngày 4-6, khi quân đội Trung Quốc dùng quân sự trấn áp phong trào dân chủ sinh viên ở Bắc Kinh.

- CANON SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ 30% Ở TQ

Công ty Nhật Canon Inc., hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, dự đoán thương vụ năm 2006 tại Trung Quốc sẽ tăng 30% so với năm trứơc, bất kể cạnh tranh dữ dội từ các hãng đối thủ. Tiên đoán naỳ do Yasuhide Tamegai, phó giám đốc Canon tại Trung Quốc, đưa ra sau khi thương vụ tại TQ của hãng tăng tới 1/3 trong năm 2005 và nói tốc độ này sẽ kéo qua năm 2006, và vượt xa tốc độ tăng trưởng 8% trên thương vụ toàn cầu.

- DÂN VIỆT LÊN CƠN SỐT CHỨNG KHOÁN

Các nhà đầu tư ngồi xem giá cổ phiếu lên xuống tại 1 văn phòng cổ phiếu Sài Gòn hôm 26-5-2006. Thị trường chứng khoán VN vượt tất cả các thị trường Á Châu khác năm nay, tại một nước mà cơn sốt cá độ làm sôi sục đa số dân. Kinh tế VN năm ngoái tăng 8.4%. Thị trường mới niêm yết cổ phiếu 37 công ty, nhưng tính trong năm nay (2006) thì chỉ số chứng khoán VN Index đã tăng 80%. Thế là cơn sốt cá độ chuyển sang cơn sốt chứng khoán. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISTANBUL - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ loan báo 51 tình nghi đội viên ISIS là ngoại kiều đuợc tin là đang trên đường trở lại Syria để chiến đấu đã bị bắt tại khu vực Istanbul.
SEOUL - Đáp lại tuyên bố của PTT Pence về cuộc đối thoại Trump-Kim, thứ trưởng ngoại giao Bắc Hàn mô tả phát biểu của ông Pence (theo đó trường hợp Bắc Hàn có thể kết liễu tương tự Libya, và biện phán quân sự không bị loại trừ vì Hoa Kỳ cần phi nguyên tử hoàn toàn, thuờng trực, không thể đảo nguợc và có thể kiểm nhận) là vô lễ, là chọc giận.
WASHINGTON - Tổng thanh tra tái thiết Afghanistan (hay SIGAR) xác nhận: nỗ lực tái thiết Afghanistan bằng 5 tỉ MK trong 15 năm qua không đem lại kết quả.
JERUSALEM - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Reuters, bộ trưởng tình báo Israel Katz của nội các Israel mô tả ý định của Washington ủng hộ quyền kiểm soát Golan của Israel là đề tài đứng đầu lịch trình thảo luận ngoại giao giữa Israel và chính quyền Trump – diễn biến này cũng là phù hợp với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đã đuợc chính TT Trump loan báo hôm 6-12.
BUNNIK, Hoà Lan - Đoàn công tố điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền đông Ukraine năm 2014 đã chỉ danh thủ phạm là trung đoàn phòng không 53 của Nga. Viên chức điều tra của cảnh sát quốc gia Hoà Lan đuợc biết với tên Wilbert Paulissen nói: đoàn xe phi đạn của trung đoàn 53 là 1 phần trong lực luợng vũ trang Nga.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng khẵng định: không biết điều gì xẩy ra với 1 nhân viên toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Guangzhou – người này bị chấn thương nhẹ não bộ vì âm thanh chói tai và áp lực từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Trả đũa quyết định của Venezuela trục xuất 2 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao loan báo: đuổi về nước 2 nhà ngoại giao của chế độ Maduro trong thời hạn 48 giờ.
WASHINGTON - 5, 6 hãng hàng không thương mại Iran là mục tiêu trừng phạt trong thông báo ngày Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.