Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200600:00:00(Xem: 3572)

- THƯỢNG VIỆN VINH DANH ĐẠT LAI LẠT MA

Đức Đạt Lai Lạt Ma tới dự lễ khánh thành Trung Tâm Tây Tạng mới lập tại Huy, gần Liege hôm 29-5-2006. Thượng Viện Mỹ đã chấp thuận nghị quyết trao huy chương vàng quốc hội cho Đức Đạt Lai Lạt Ma để “vinh danh cuộc chiến của Đạt Lai Lạt Ma vì hòa bình, bao dung, nhân quyền, bất bạo động, và từ bi khắp thế giới.”  (AFP/Getty Images)

- TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOA KỲ

Foto: AFP bush memorial day 29 5 2006.jpg

TT Bush đứng chào trong lễ truy điệu bên cạnh Tướng Guy C. Swan III, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, sau khi đặt vòng hoa nơi Mồ Chiến Sĩ Vô Danh trong Ngày Chiến Sĩ Trận Vong 29-5-2006 tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, để vinh danh các tử sĩ. Dịp này, TT Bush tuyên bố Mỹ phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố nhân danh các tử sĩ. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN

Những người thuộc phe dân chủ biểu tình, hô khẩu hiệu hôm 28-5-2006 bên ngoài công ốc chính quyền Hồng Kông để tưởng niệm năm thứ 17 của trận thảm sát Thiên An Môn ngày 4-6, khi quân đội Trung Quốc dùng quân sự trấn áp phong trào dân chủ sinh viên ở Bắc Kinh.

- CANON SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ 30% Ở TQ

Công ty Nhật Canon Inc., hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, dự đoán thương vụ năm 2006 tại Trung Quốc sẽ tăng 30% so với năm trứơc, bất kể cạnh tranh dữ dội từ các hãng đối thủ. Tiên đoán naỳ do Yasuhide Tamegai, phó giám đốc Canon tại Trung Quốc, đưa ra sau khi thương vụ tại TQ của hãng tăng tới 1/3 trong năm 2005 và nói tốc độ này sẽ kéo qua năm 2006, và vượt xa tốc độ tăng trưởng 8% trên thương vụ toàn cầu.

- DÂN VIỆT LÊN CƠN SỐT CHỨNG KHOÁN

Các nhà đầu tư ngồi xem giá cổ phiếu lên xuống tại 1 văn phòng cổ phiếu Sài Gòn hôm 26-5-2006. Thị trường chứng khoán VN vượt tất cả các thị trường Á Châu khác năm nay, tại một nước mà cơn sốt cá độ làm sôi sục đa số dân. Kinh tế VN năm ngoái tăng 8.4%. Thị trường mới niêm yết cổ phiếu 37 công ty, nhưng tính trong năm nay (2006) thì chỉ số chứng khoán VN Index đã tăng 80%. Thế là cơn sốt cá độ chuyển sang cơn sốt chứng khoán. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - TT Emmanuel Macron hưá mở rộng sự tiếp nhận đầu tư của doanh nghiệp Trung Cộng và hô hào Beijing mở rộng thị trường với các nhà đầu tư Pháp – nguyên thủ Pháp gián tiếp lưu ý giới lãnh đạo Hoa Lục về khiếm ngạch mậu dịch sẽ trở thành bảo hộ mậu dịch, là cạnh tranh không công bằng.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei loan báo: chính quyền Iran đã phá hỏng âm mưu của ngoại bang biến phong trào xuống đường thành cuộc nổi dậy lật đổ chế độ cộng hoà.
SEOUL - Thông Cáo Chung công bố hôm Thứ Ba sau 11 giờ hội đàm cuả viên chức 2 miền của bán đảo Hàn, là đối thoại chính thức đầu tiên từ hơn 2 năm, cho hay Pyongyang sẽ đưa 1 đội tuyển hùng hậu đến thế vận hội tại Pyeongchang – nhưng, phiá Bắc Hàn phàn nàn về đề nghị thương luợng phi nguyên tử của Nam Hàn.
BEIJING - Tướng 3 sao Fang Fenghui 66 tuổi, trẻ nhất tại Bộ Tổng Tham Mưu của “Quân Giải Phóng – PLA”, bị truy tố các tội đút lót và nhận hối lộ, đã bị giao cho công tố của quân đội điều tra, theo loan báo của thông tấn chính thức Xinhua.
BEIJING - Số chiến binh đuợc huấn luyện jihad tìm đuờng trở về Hoa Lục bị chận bắt tăng cao trong năm qua, là thách thức an ninh và ngoại giao với chính quyền Hoa Lục.
CRISPR là công nghệ chỉnh sửa gen được kỳ vọng sẽ là “chén thánh” của y học hiện đại, vì nó có thể là giải pháp cho gần như tất cả các căn bệnh trên thế giới.
BEIJING - TT Pháp tuyên bố trong chuyến công du Hoa Lục : châu Âu và Hoa Lục cần nhau trong tương lai, nghĩa là phải hợp tác - trong phát biểu với các giới doanh nhân, học giả, sinh viên tại cố đô Xian vào lúc khởi đầu chuyến đi 3 ngày, TT Macron hoan nghênh sáng kiến “Belt and Road” của Beijing kèm theo khuyến cáo “Giao thương phải là đuờng 2 chiều”.
LONDON - Trong cuộc tìm kiếm xung lực mới cho tiến trình thương luợng Brexit dự kiến là cấp thiết trong năm 2018, Thủ Tướng Theresa May vừa bắt đầu cải tổ nội các – các bộ trưởng ngoại giao, tài chính và Brexit đuợc lưu nhiệm. Nhưng các Bộ khác sẽ chứng kiến thay đổi đã bắt đầu với quyết định cách chức bộ trưởng Damian Green trong tháng qua.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tỏ ý lạc quan về khả năng thương lượng với đảng DC Xã Hội (hay SPD) để thành lập nội các gọi là “liên hiệp lớn” đáp ứng kỷ nguyên chính trị mới - các lãnh tụ đều đồng ý về nhu cầu “phong cách mới” trong chính trị.
DHAKA - Toà án Bangladesh tuyên bố duy trì lệnh cấm công dân kết hôn với người tị nạn Rohingya, là dân thiểu số bị kỳ thị tại lân bang Myanmar – toà thượng thẩm thủ đô Dhaka bác đơn kiện của nguyên đơn có con trai làm hôn lễ theo nghi thức tôn giáo với 1 cô gái vị thành niên Rohingya hôi Tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.