Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200600:00:00(Xem: 3302)

- LỆNH KHẨN CẤP 1 THÁNG CHO BASRA

Cảnh sát Iraq khám xét một người dân ở điểm chặn tại thị xã Basra hôm 1-6-2006. Thủ Tướng Nuri al-Maliki đã tuyên bố từ hôm Thứ Tư tình trạng khẩn cấp dài suốt 1 tháng tại Basra, nơi đã xảy ra các vụ xô xát giữa người Hồi Shiite với nhau. (AFP/Getty Images)

- NGÀY THIẾU NHI: THẮP NẾN TƯỞNG NIỆM

Các tín đồ Chính Thống Giáo Nga thắp nến trong buổi lễ cầu nguyện cho các hài nhi bị phá thai trong một nhà thờ ở Moscow hôm 1-6-2006. Giáo dân đã thắp 5,000 cây nến trong khi họ biểu tình chống phá thai nhân Ngày Bảo Vệ Thiếu Nhi Quốc Tế. (AFP/Getty Images)

- THƯƠNG VỤ CHO NHAN SẮC TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm Limited Brands, trong đó có các tiệm Victoria's Secret, Express and Bath & Bodyworks, loan báo thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã tăng 7% trong tháng 5. Nếu tính thương vụ toàn công ty thì đã tăng 5% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên lợi tức tăng 57%.

- LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Lễ Hội Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới đã mở ra bên bờ biển Brighton, phía nam Anh Quốc hôm 1-6-2006. Có khoảng 60 điêu khắc gia quốc tế về tham dự, tạc các tượng đá khổng lồ theo chủ đề La Mã cổ. Lễ hội mở từ Thứ Năm, để các nghệ sĩ làm ngay tại chỗ tới Chủ Nhật, trong khi lễ hội sẽ tiếp diễn cho tới ngaỳ 10-9-2006.

- BÊN LỀ WORLD CUP: GIẢI HOA HẬU ‘MISS WM’

Năm nay là lần đầu có Giải Hoa Hậu bên lề World Cup: 32 cô đại diện cho các nước tham dự chung kết Giải Túc Cầu Thế Giới -- FIFA 2006 Soccer World Cup -- đã ra tranh sắc hôm Thứ Năm. Giải Hoa Hậu bên lề World Cup này lấy tên là Miss WM, sẽ được chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các cầu thủ bóng đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.