Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200600:00:00(Xem: 3793)

- LỆNH KHẨN CẤP 1 THÁNG CHO BASRA

Cảnh sát Iraq khám xét một người dân ở điểm chặn tại thị xã Basra hôm 1-6-2006. Thủ Tướng Nuri al-Maliki đã tuyên bố từ hôm Thứ Tư tình trạng khẩn cấp dài suốt 1 tháng tại Basra, nơi đã xảy ra các vụ xô xát giữa người Hồi Shiite với nhau. (AFP/Getty Images)

- NGÀY THIẾU NHI: THẮP NẾN TƯỞNG NIỆM

Các tín đồ Chính Thống Giáo Nga thắp nến trong buổi lễ cầu nguyện cho các hài nhi bị phá thai trong một nhà thờ ở Moscow hôm 1-6-2006. Giáo dân đã thắp 5,000 cây nến trong khi họ biểu tình chống phá thai nhân Ngày Bảo Vệ Thiếu Nhi Quốc Tế. (AFP/Getty Images)

- THƯƠNG VỤ CHO NHAN SẮC TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm Limited Brands, trong đó có các tiệm Victoria's Secret, Express and Bath & Bodyworks, loan báo thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã tăng 7% trong tháng 5. Nếu tính thương vụ toàn công ty thì đã tăng 5% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên lợi tức tăng 57%.

- LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Lễ Hội Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới đã mở ra bên bờ biển Brighton, phía nam Anh Quốc hôm 1-6-2006. Có khoảng 60 điêu khắc gia quốc tế về tham dự, tạc các tượng đá khổng lồ theo chủ đề La Mã cổ. Lễ hội mở từ Thứ Năm, để các nghệ sĩ làm ngay tại chỗ tới Chủ Nhật, trong khi lễ hội sẽ tiếp diễn cho tới ngaỳ 10-9-2006.

- BÊN LỀ WORLD CUP: GIẢI HOA HẬU ‘MISS WM’

Năm nay là lần đầu có Giải Hoa Hậu bên lề World Cup: 32 cô đại diện cho các nước tham dự chung kết Giải Túc Cầu Thế Giới -- FIFA 2006 Soccer World Cup -- đã ra tranh sắc hôm Thứ Năm. Giải Hoa Hậu bên lề World Cup này lấy tên là Miss WM, sẽ được chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các cầu thủ bóng đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.