Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200600:00:00(Xem: 3887)

- LỆNH KHẨN CẤP 1 THÁNG CHO BASRA

Cảnh sát Iraq khám xét một người dân ở điểm chặn tại thị xã Basra hôm 1-6-2006. Thủ Tướng Nuri al-Maliki đã tuyên bố từ hôm Thứ Tư tình trạng khẩn cấp dài suốt 1 tháng tại Basra, nơi đã xảy ra các vụ xô xát giữa người Hồi Shiite với nhau. (AFP/Getty Images)

- NGÀY THIẾU NHI: THẮP NẾN TƯỞNG NIỆM

Các tín đồ Chính Thống Giáo Nga thắp nến trong buổi lễ cầu nguyện cho các hài nhi bị phá thai trong một nhà thờ ở Moscow hôm 1-6-2006. Giáo dân đã thắp 5,000 cây nến trong khi họ biểu tình chống phá thai nhân Ngày Bảo Vệ Thiếu Nhi Quốc Tế. (AFP/Getty Images)

- THƯƠNG VỤ CHO NHAN SẮC TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm Limited Brands, trong đó có các tiệm Victoria's Secret, Express and Bath & Bodyworks, loan báo thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã tăng 7% trong tháng 5. Nếu tính thương vụ toàn công ty thì đã tăng 5% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên lợi tức tăng 57%.

- LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Lễ Hội Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới đã mở ra bên bờ biển Brighton, phía nam Anh Quốc hôm 1-6-2006. Có khoảng 60 điêu khắc gia quốc tế về tham dự, tạc các tượng đá khổng lồ theo chủ đề La Mã cổ. Lễ hội mở từ Thứ Năm, để các nghệ sĩ làm ngay tại chỗ tới Chủ Nhật, trong khi lễ hội sẽ tiếp diễn cho tới ngaỳ 10-9-2006.

- BÊN LỀ WORLD CUP: GIẢI HOA HẬU ‘MISS WM’

Năm nay là lần đầu có Giải Hoa Hậu bên lề World Cup: 32 cô đại diện cho các nước tham dự chung kết Giải Túc Cầu Thế Giới -- FIFA 2006 Soccer World Cup -- đã ra tranh sắc hôm Thứ Năm. Giải Hoa Hậu bên lề World Cup này lấy tên là Miss WM, sẽ được chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các cầu thủ bóng đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.