Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200600:00:00(Xem: 3900)

- LỆNH KHẨN CẤP 1 THÁNG CHO BASRA

Cảnh sát Iraq khám xét một người dân ở điểm chặn tại thị xã Basra hôm 1-6-2006. Thủ Tướng Nuri al-Maliki đã tuyên bố từ hôm Thứ Tư tình trạng khẩn cấp dài suốt 1 tháng tại Basra, nơi đã xảy ra các vụ xô xát giữa người Hồi Shiite với nhau. (AFP/Getty Images)

- NGÀY THIẾU NHI: THẮP NẾN TƯỞNG NIỆM

Các tín đồ Chính Thống Giáo Nga thắp nến trong buổi lễ cầu nguyện cho các hài nhi bị phá thai trong một nhà thờ ở Moscow hôm 1-6-2006. Giáo dân đã thắp 5,000 cây nến trong khi họ biểu tình chống phá thai nhân Ngày Bảo Vệ Thiếu Nhi Quốc Tế. (AFP/Getty Images)

- THƯƠNG VỤ CHO NHAN SẮC TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm Limited Brands, trong đó có các tiệm Victoria's Secret, Express and Bath & Bodyworks, loan báo thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã tăng 7% trong tháng 5. Nếu tính thương vụ toàn công ty thì đã tăng 5% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên lợi tức tăng 57%.

- LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Lễ Hội Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới đã mở ra bên bờ biển Brighton, phía nam Anh Quốc hôm 1-6-2006. Có khoảng 60 điêu khắc gia quốc tế về tham dự, tạc các tượng đá khổng lồ theo chủ đề La Mã cổ. Lễ hội mở từ Thứ Năm, để các nghệ sĩ làm ngay tại chỗ tới Chủ Nhật, trong khi lễ hội sẽ tiếp diễn cho tới ngaỳ 10-9-2006.

- BÊN LỀ WORLD CUP: GIẢI HOA HẬU ‘MISS WM’

Năm nay là lần đầu có Giải Hoa Hậu bên lề World Cup: 32 cô đại diện cho các nước tham dự chung kết Giải Túc Cầu Thế Giới -- FIFA 2006 Soccer World Cup -- đã ra tranh sắc hôm Thứ Năm. Giải Hoa Hậu bên lề World Cup này lấy tên là Miss WM, sẽ được chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các cầu thủ bóng đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Bộ du lịch Kenya đưa tin: 3 con tê giác bị giết bởi quân gian săn trộm loài vật bị đe dọa tuyệt chủng – xác 3 con vật mất sừng đuợc tìm thấy tại địa phận bảo vệ tê giác của lâm viên quốc gia Meru hôm Thứ Tư sau tiếng súng nổ lúc 6 giờ rưỡi chiều.
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
BEIJING - Khi chuẩn bị ngày đàm phán thứ nhì với đối tác Trung Quốc, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin mô tả cuộc đối thoại tránh chiến tranh mậu dịch là sáng sủa.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đã chính thức phàn nàn với Beijing về người Hoa dùng tia laser chiếu lên phi cơ quân sự Hoa Kỳ gần Djbouti nhiều lần trong vài tuần qua.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas vừa được tái cử chức chủ tịch ủy ban chấp hành của “tổ chức giải phóng Palestine - PLO”.
NAYPIDAW - Thông tấn Nam Á ANI đưa tin: không lâu sau khi đàn áp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine, quân đội Myanmar ra tay trấn áp tín đồ Thiên Chuá Giáo tại tỉnh bang Kachin, trong vùng cực bắc.
SEOUL - Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) báo tin: 2 đội bóng bàn của Nam Hàn và Bắc Hàn thỏa thuận thành lập đội tuyển thống nhất.
WASHINGTON - TT Trump không yêu cầu Ngũ Giác Đài trình các phương án giảm quân số Hoa Kỳ tại Nam Hàn, là tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
JOHANNESBURG - 4 người chết và 2 người mất tích được ghi nhận tại mỏ vàng phiá tây thành phố Johannesburg sau động đất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.