Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200600:00:00(Xem: 3267)

- LỆNH KHẨN CẤP 1 THÁNG CHO BASRA

Cảnh sát Iraq khám xét một người dân ở điểm chặn tại thị xã Basra hôm 1-6-2006. Thủ Tướng Nuri al-Maliki đã tuyên bố từ hôm Thứ Tư tình trạng khẩn cấp dài suốt 1 tháng tại Basra, nơi đã xảy ra các vụ xô xát giữa người Hồi Shiite với nhau. (AFP/Getty Images)

- NGÀY THIẾU NHI: THẮP NẾN TƯỞNG NIỆM

Các tín đồ Chính Thống Giáo Nga thắp nến trong buổi lễ cầu nguyện cho các hài nhi bị phá thai trong một nhà thờ ở Moscow hôm 1-6-2006. Giáo dân đã thắp 5,000 cây nến trong khi họ biểu tình chống phá thai nhân Ngày Bảo Vệ Thiếu Nhi Quốc Tế. (AFP/Getty Images)

- THƯƠNG VỤ CHO NHAN SẮC TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm Limited Brands, trong đó có các tiệm Victoria's Secret, Express and Bath & Bodyworks, loan báo thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã tăng 7% trong tháng 5. Nếu tính thương vụ toàn công ty thì đã tăng 5% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên lợi tức tăng 57%.

- LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT

Lễ Hội Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới đã mở ra bên bờ biển Brighton, phía nam Anh Quốc hôm 1-6-2006. Có khoảng 60 điêu khắc gia quốc tế về tham dự, tạc các tượng đá khổng lồ theo chủ đề La Mã cổ. Lễ hội mở từ Thứ Năm, để các nghệ sĩ làm ngay tại chỗ tới Chủ Nhật, trong khi lễ hội sẽ tiếp diễn cho tới ngaỳ 10-9-2006.

- BÊN LỀ WORLD CUP: GIẢI HOA HẬU ‘MISS WM’

Năm nay là lần đầu có Giải Hoa Hậu bên lề World Cup: 32 cô đại diện cho các nước tham dự chung kết Giải Túc Cầu Thế Giới -- FIFA 2006 Soccer World Cup -- đã ra tranh sắc hôm Thứ Năm. Giải Hoa Hậu bên lề World Cup này lấy tên là Miss WM, sẽ được chọn bởi một ban giám khảo quốc tế gồm các cầu thủ bóng đá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.