Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200600:00:00(Xem: 3322)

- HỌA PHẨM NỔI TIẾNG VỀ NGÀY 9/11

Tấm tranh về trận khủng bố bom bay nổ sập 2 tháp WTC, tựa đề “NEW YORK Sep. 11-2001” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẽ theo trường phái Upsidedownism (trường phái vẽ do chính họa sĩ này sáng tạo từ 1994) đã đánh bại trên 200 họa phẩm dự tranh và sẽ được triển lãm vào ngày 26-8-2006 tại Gallery Altered Esthetics, Minneapolis, MN - USA. Tranh này hiện triển lãm ở Energy Gallery, Toronto, Canada (http://www.energygallery.com/currentexhibit.htm).

- CHỈ ĐÒI DÂN CHỦ CHO CUBA

Ramon Saul Sanchez (phải), lãnh tụ tổ chức Cuba lưu vong chống cộng "Movimiento Democracia" cầm lên cánh hoa hồng trắng trong buổi biểu tình ở Little Havana, Miami, Florida hôm 5-8-2008. Buổi xuống đường này để tưởng niệm các nhà dân chủ Cuba đang ngồi tù. Biểu ngữ viết, “Không Fidel, không Raul, chúng tôi chỉ muốn dân chủ.” (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG NGHỆ THUẬT NHÀO LỘN XE

Chàng tuổi trẻ gan dạ Travis Pastrana biểu diễn lái xe vòng loại cuộc thi Moto X tại Giải X Games hôm Thứ Baỷ 5-8-2006 tại Carson, Calif. Pastrana hiện đang dẫn đầu.

- ZIMBABWE ĐỔI TIỀN, ĐỂ KHỎI MANG BAO BỐ TIỀN MUA SẮM

Những người dân Zimbabwe tuần qua đã ra xếp hàng ở các ngân hàng để đổi tiền cũ lấy tiền mới. Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe đã xóa 3 con số zero của trị giá tiền từ hôm Thứ Hai vừa qua, nhằm tiết kiệm công và thì giờ cho người mua và người bán khỏi mất công đếm tiền tới bạc tỉ và ngàn tỉ. Màn đổi tiền còn nhằm buộc những người giấu tiền bạc ngàn tỉ phải đem ra đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.