Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200600:00:00(Xem: 3293)

- HỌA PHẨM NỔI TIẾNG VỀ NGÀY 9/11

Tấm tranh về trận khủng bố bom bay nổ sập 2 tháp WTC, tựa đề “NEW YORK Sep. 11-2001” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẽ theo trường phái Upsidedownism (trường phái vẽ do chính họa sĩ này sáng tạo từ 1994) đã đánh bại trên 200 họa phẩm dự tranh và sẽ được triển lãm vào ngày 26-8-2006 tại Gallery Altered Esthetics, Minneapolis, MN - USA. Tranh này hiện triển lãm ở Energy Gallery, Toronto, Canada (http://www.energygallery.com/currentexhibit.htm).

- CHỈ ĐÒI DÂN CHỦ CHO CUBA

Ramon Saul Sanchez (phải), lãnh tụ tổ chức Cuba lưu vong chống cộng "Movimiento Democracia" cầm lên cánh hoa hồng trắng trong buổi biểu tình ở Little Havana, Miami, Florida hôm 5-8-2008. Buổi xuống đường này để tưởng niệm các nhà dân chủ Cuba đang ngồi tù. Biểu ngữ viết, “Không Fidel, không Raul, chúng tôi chỉ muốn dân chủ.” (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG NGHỆ THUẬT NHÀO LỘN XE

Chàng tuổi trẻ gan dạ Travis Pastrana biểu diễn lái xe vòng loại cuộc thi Moto X tại Giải X Games hôm Thứ Baỷ 5-8-2006 tại Carson, Calif. Pastrana hiện đang dẫn đầu.

- ZIMBABWE ĐỔI TIỀN, ĐỂ KHỎI MANG BAO BỐ TIỀN MUA SẮM

Những người dân Zimbabwe tuần qua đã ra xếp hàng ở các ngân hàng để đổi tiền cũ lấy tiền mới. Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe đã xóa 3 con số zero của trị giá tiền từ hôm Thứ Hai vừa qua, nhằm tiết kiệm công và thì giờ cho người mua và người bán khỏi mất công đếm tiền tới bạc tỉ và ngàn tỉ. Màn đổi tiền còn nhằm buộc những người giấu tiền bạc ngàn tỉ phải đem ra đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Tướng 1 sao giám sát đoàn cố vấn quân sự Hoa Kỳ tại miền nam Afghanistan bị thương trong vụ nổ súng của lính bản xứ là Taleban xâm nhập – vụ bạo động của nội tuyến xẩy ra hôm Thứ Năm tuần qua tại Dinh tỉnh trưởng Kandahar gây thiệt mạng 2 viên chức địa phương, gồm cảnh sát trưởng của tỉnh. Tin tuần qua ghi : 2 công dân Hoa Kỳ bị thương, gồm 1 quân nhân, 1 nhân viên dân chính. Buổi họp tại Dinh tỉnh trưởng Kandahar cũng có mặt Tướng Scott Miller, tư lệnh liên quân Hoa Kỳ-NATO tại Afghanistan – ông đã ra ngoài, không thương tổn.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan sẽ đi Riyadh dự hội thảo kinh tế do thế tử bin Salman tổ chức – ông công nhận : rất cần vay tiền của vương quốc Saudi Arabia để phát triển kinh tế trong nước. Reuters đưa tin “Thủ Tướng Pakistan đi Riyadh trước cuối tháng này là lần thứ nhì trong hơn 1 tháng và chưa tìm được tín dụng để giải quyết khủng hoảng ngân sách”.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) đưa tin : bão Willa, sức mạnh cấp 5 vào sáng Thứ Hai, đang trực chỉ Mexico – với sức gió 160 dặm/giờ, bão Willa là tai họa chết người. Dự báo của NHC ghi : bão đổ bộ trong ngày Thứ Ba, khi đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đem gió dữ, sóng cao, mưa lớn tới vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico. Bão bắt đầu được cảm thấy trước trưa Thứ Ba, với sức mạnh hơn bão cấp 3. Hệ thống bão này cũng đem mưa tới Texas, có thể cả Louisiana và Mississippi.
Những quốc gia chính thức cấm đánh trẻ em như là hình thức trừng phạt thì có vẻ như là trẻ vị thành niên ít có bạo lực hơn, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Trong một thay đổi văn hóa lớn, 40% tất cả những người sinh ở Hoa Kỳ hiện nay đã xảy ra trong hôn nhân ở ngoại quốc, theo một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho biết.
Nước biển gia tăng đẩy các Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO vào nguy cơ. Đối với các địa điểm như Old City của Dubrovnik và sự tàn lụi của Carthage, mối đe dọa của những trận bão phá hoại đang gia tăng và sự xóa sổ miền ven biển sẽ gia tăng đáng kể vì các ảnh hưởng của tiến trình thay đổi khí hậu.
TAIPEI, Đài Loan -- Bất kể Trung Quốc chèn ép... Đài Loan vẫn kết thân với nhiều nước. Bản tin RTI kể rằng khi tiếp đoàn tướng lĩnh cấp cao đến thăm, Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố: tiếp tục mở rộng hợp tác quân sự với các nước.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn vẫn chứng tỏ là hơn Bắc Hàn... nhiều phương diện, kể cả dân số. Bản tin KBS kể rằng Dân số Nam Hàn năm 2018 là 51,2 triệu, đứng thứ 27 thế giới...
Singapore, Nam Hàn và Thượng Hải đang vật lộn với tổn thất đến với sự thành công về giáo dục. Trong phòng họp tại Đại Học Quản Trị Singapore (SMU), Alexander Lim, một sinh viên trong chương trình MBA, bấm nhẹ qua các màn hình chiếu giải thích công ty non trẻ của ông ấy là Cudy, có mục đích mang trẻ em đi học lại với các thầy cô giáo trên mạng để giúp chúng chuẩn bị những cuộc thi. Nó làm nổi bật không chỉ tinh thần kinh doanh của Lim mà còn là thị trường rộng lớn đang phát triển đối với việc dạy kèm để bổ sung việc dạy ở trường trong quốc gia và phần nhiều khắp khu vực.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.