Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200600:00:00(Xem: 3356)

- HỌA PHẨM NỔI TIẾNG VỀ NGÀY 9/11

Tấm tranh về trận khủng bố bom bay nổ sập 2 tháp WTC, tựa đề “NEW YORK Sep. 11-2001” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẽ theo trường phái Upsidedownism (trường phái vẽ do chính họa sĩ này sáng tạo từ 1994) đã đánh bại trên 200 họa phẩm dự tranh và sẽ được triển lãm vào ngày 26-8-2006 tại Gallery Altered Esthetics, Minneapolis, MN - USA. Tranh này hiện triển lãm ở Energy Gallery, Toronto, Canada (http://www.energygallery.com/currentexhibit.htm).

- CHỈ ĐÒI DÂN CHỦ CHO CUBA

Ramon Saul Sanchez (phải), lãnh tụ tổ chức Cuba lưu vong chống cộng "Movimiento Democracia" cầm lên cánh hoa hồng trắng trong buổi biểu tình ở Little Havana, Miami, Florida hôm 5-8-2008. Buổi xuống đường này để tưởng niệm các nhà dân chủ Cuba đang ngồi tù. Biểu ngữ viết, “Không Fidel, không Raul, chúng tôi chỉ muốn dân chủ.” (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG NGHỆ THUẬT NHÀO LỘN XE

Chàng tuổi trẻ gan dạ Travis Pastrana biểu diễn lái xe vòng loại cuộc thi Moto X tại Giải X Games hôm Thứ Baỷ 5-8-2006 tại Carson, Calif. Pastrana hiện đang dẫn đầu.

- ZIMBABWE ĐỔI TIỀN, ĐỂ KHỎI MANG BAO BỐ TIỀN MUA SẮM

Những người dân Zimbabwe tuần qua đã ra xếp hàng ở các ngân hàng để đổi tiền cũ lấy tiền mới. Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe đã xóa 3 con số zero của trị giá tiền từ hôm Thứ Hai vừa qua, nhằm tiết kiệm công và thì giờ cho người mua và người bán khỏi mất công đếm tiền tới bạc tỉ và ngàn tỉ. Màn đổi tiền còn nhằm buộc những người giấu tiền bạc ngàn tỉ phải đem ra đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Tổng thống Moon Jae-in cam kết xây dựng một "quốc gia bao trùm".
TEHRAN - Trong lúc chiến dịch vây hãm căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy Syria ló dạng, nguyên thủ của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran họp tại Tehran.
TAIPEI, Đài Loan -- Để gỡ thế cô lập do Trung Quốc bủa lưới bao vây, chính phủ Đài Loan tạo mối dây liên kết trong chính sách hướng Nam, trong đó nhắm kết thân với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.
RAMALLAH - Tòa tối cao Israel quyết định cho phá bỏ trường học Khan al-Ahmar và toàn bộ làng Bedouin tại lãnh thổ Tây Ngạn bị chiếm đóng để dọn đường cho việc xây dựng nhà định cư của người Israel.
KAMPALA - Cuộc tranh đấu vì sự thật tiếp tục giữa nhà cầm quyền Uganda của TT Museveni và dân biểu nhạc sĩ Robert Kyagulanyl, cũng được biết với tên Bobi Wine – dân biểu đối lập tuyên bố với cảm tình viên “Chúng ta phải thắng hoặc chết” cùng với lời hô hào toàn dân cùng tranh đấu vì tự do.
SEOUL - Tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia của TT Nam Hàn đi Pyongyang để bàn khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon, được lãnh tụ Kim tiếp.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump loan báo: đã thảo luận với đối tác Nam Hàn về chuyến đi Pyongyang của ông ấy.
LONDON - Đại diện thường trực của vương quốc UK khẳng định có bằng chứng nhà cầm quyền Moscow can dự vụ ám sát không thành chống lại cựu sĩ quan quân báo Nga là Sergei Skripal, tị nạn tại vương quốc và trở thành công dân.
BRASILIA - Ông Jair Bolsonaro, ứng viên TT triển vọng nhất, bị đâm trong 1 buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh bang Minas Gerais trong vùng đông nam Brazil - ông được giải phẫu cấp cứu thương tích tại ruột.
BAGHDAD - Ít nhất 2 người chết khi dân biểu tình đốt công sở và văn phòng đảng phái tại tỉnh giàu tài nguyên dầu của đất nước Iraq trong đêm biểu tình bạo động thứ 4 liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.