Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200600:00:00(Xem: 3456)

- HỌA PHẨM NỔI TIẾNG VỀ NGÀY 9/11

Tấm tranh về trận khủng bố bom bay nổ sập 2 tháp WTC, tựa đề “NEW YORK Sep. 11-2001” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẽ theo trường phái Upsidedownism (trường phái vẽ do chính họa sĩ này sáng tạo từ 1994) đã đánh bại trên 200 họa phẩm dự tranh và sẽ được triển lãm vào ngày 26-8-2006 tại Gallery Altered Esthetics, Minneapolis, MN - USA. Tranh này hiện triển lãm ở Energy Gallery, Toronto, Canada (http://www.energygallery.com/currentexhibit.htm).

- CHỈ ĐÒI DÂN CHỦ CHO CUBA

Ramon Saul Sanchez (phải), lãnh tụ tổ chức Cuba lưu vong chống cộng "Movimiento Democracia" cầm lên cánh hoa hồng trắng trong buổi biểu tình ở Little Havana, Miami, Florida hôm 5-8-2008. Buổi xuống đường này để tưởng niệm các nhà dân chủ Cuba đang ngồi tù. Biểu ngữ viết, “Không Fidel, không Raul, chúng tôi chỉ muốn dân chủ.” (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG NGHỆ THUẬT NHÀO LỘN XE

Chàng tuổi trẻ gan dạ Travis Pastrana biểu diễn lái xe vòng loại cuộc thi Moto X tại Giải X Games hôm Thứ Baỷ 5-8-2006 tại Carson, Calif. Pastrana hiện đang dẫn đầu.

- ZIMBABWE ĐỔI TIỀN, ĐỂ KHỎI MANG BAO BỐ TIỀN MUA SẮM

Những người dân Zimbabwe tuần qua đã ra xếp hàng ở các ngân hàng để đổi tiền cũ lấy tiền mới. Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe đã xóa 3 con số zero của trị giá tiền từ hôm Thứ Hai vừa qua, nhằm tiết kiệm công và thì giờ cho người mua và người bán khỏi mất công đếm tiền tới bạc tỉ và ngàn tỉ. Màn đổi tiền còn nhằm buộc những người giấu tiền bạc ngàn tỉ phải đem ra đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.