Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 10469)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Đại diện của Nga tại LHQ báo động lãnh tụ Assad về tuyên bố tái chiếm toàn bộ lãnh thổ bị mất với nhắc nhở: sẽ phải chịu mọi hậu quả nếu không đáp ứng cuộc vận động ngoại giao của Điện Kremlin.
WARSAW - TT Andrzej Duda của Ba Lan tố cáo Nga khơi lại Chiến Tranh Lạnh qua các hành động đối đầu tại Ukraine và Syria và xác nhận Ba Lan sẵn sàng tiếp sức NATO trong các nỗ lực đánh lại ISIS.
Viên chức thông thạo nói: Ngà va Hoa Kỳ cần nhận diện các quan điểm tương đồng, HĐ Bảo An khuyến khích ngưng bắn sẽ thương luợng với các phe Syria.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị tấn công Nam Hàn, theo tiết lộ của tình báo Nam Hàn hôm Thứ Năm.
Nhà báo nhận xét: doanh nghiệp ngoại quốc tham gia không nhiều, dự phóng đầy tham vọng của Thủ Tướng Narenda Modi không chắc khởi động.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: có bằng chứng thủ phạm đánh bom thủ đô Ankara là dân quân YPG của nguời Kurd đặt căn cứ ở Syria
LONDON - Giá dầu là 35 MK hôm Thứ Năm sau khi Iran hoan nghênh các kế hoạch giảm sản lượng dầu xuất cảng của Nga và Saudi Arabia trong lúc kho dầu dự trữ tại Hoa Kỳ giảm bất ngờ.
CIUDAD JUAREZ - Trong thánh lễ cử hành sát biên giới Hoa Kỳ-Mexico, nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo thế giới hô hào các chính phủ không làm ngơ trước thảm kịch nhân đạo do di trú cưỡng bách gây ra
Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ: Văn Bút Quốc Tế đặc biệt lo ngại cho tình trạng của ít nhất 20 người cầm bút đang chịu án tù hoặc bị giam giữ
BEIJING - Sau những ngày nghỉ đầu năm Khỉ, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc phóng 1 thông điệp tập thể trấn an các nhà đầu tư trong và ngoài nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.