Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 10665)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làn sóng di dân tràn ngập vào Châu Âu mấy năm qua chỉ là khúc dạo đầu của trận hồng thủy di dân trong vài năm sắp tới:
BEIJING - Trung Quốc được trông đợi loan báo vào ngày Thứ Ba tuần tới tăng trưởng năm 2015, được tin là yếu nhất trong 25 năm trong lúc sản lượng chế xuất yếu, đầu tư giảm
JAKARTA - 4 trong 5 khủng bố chết trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Indonesia đã được nhận diện – 2 tên trong số này từng là tội đồ hình sự bị kết án.
EL-ADE - Du kích al-Shabab tấn công tràn ngập 1 căn cứ của lực lượng Liên Phi tại el-Ade, 1 thành phố miền nam Somalia – họ loan báo kiểm soát hoàn toàn thành phố, diệt hơn 60 binh sĩ Kenya.
Các thách thức trước mắt nhà lãnh đạo mới là nghèo đói, tham nhũng và bạo động băng đảng tại quốc gia Trung Mỹ 16 triệu dân này.
TEHRAN - Nước Cộng hoà Hồi Giáo Iran sẵn sàng làm ăn lại với thế giới bên ngoài khi các trừng phạt được giải tỏa – với sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna,
BERLIN - Theo luật mới ban hành, dân tị nạn tại Đức sẽ được cấp thẻ căn cước ghi các thông tin cá nhân, gồm dấu tay và nước bản quán
SEOUL – Tỷ lệ tiết kiệm của dân Nam Hàn lên tới đỉnh cao ở mức 36.5% trong quý đầu của năm ngoái, nơi đó là cao nhất trong 17 năm,
Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ Kính chuyển Tin Mới nhứt để cùng chia vui với các tổ chức Tranh đấu cho Nhân Quyền và Tự do Dân chủ Trung Hoa
PARIS - Quỹ bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ lập hồ sơ về các trường hợp thiếu dinh dưỡng trầm trọng của trẻ em tại thành phố Madaya (Syria) bị vây hãm nhiều tháng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.