Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 10760)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi, là thủ lãnh phe Dân Chủ Hạ Viện, loan báo : có hậu thuẫn luỡng đảng mạnh dành cho đề luật trừng phạt Bắc Hàn tiếp theo vụ nổ hạt nhân hôm Thứ Tư.
Mới đây, chính quyền tống giam 7 nhà tranh đấu công nhân tại tỉnh Guangdong, với lý do: kích động đình công, phá rối an ninh trật tự.
SEOUL - Tin Bắc Hàn nổ thử bom khinh khí thành công bị đáp ứng bằng sự hoài nghi và lên án – nếu thực là vậy, Bắc Hàn đã nổ bom hạt nhân lần thứ 4 từ 2006 và đánh dấu tiến bộ về kỹ thuật.
DHAKA - Tòa tối cao Bangladesh giữ y án tử hình chống lại ông Motiur Rahman Nizami, lãnh tụ của đảng Hồi Giáo lớn nhất nước Jammat-i-Islami.
RIYADH - Thông tin của ISIS phóng lên mạng hôm Thứ Ba dọa phá hủy 2 nhà tù tại vương quốc Saudi Arabia đang giam giữ đồng bọn jihadist của họ.
BERLIN - Lực lượng an ninh kiểm tra toàn bộ văn phòng Thủ Tướng tiếp theo báo động bom phát sinh từ 1 gói khả nghi – cổng vào bị phong toả trong 5, 6 giờ hôm Thứ Tư.
COLOGNE - Cảnh sát và chính quyền thành phố Cologne bị Bộ nội vụ liên bang Đức khiển trách vì đã không ngăn ngừa hàng chục vụ tấn công tình dục trong đêm cuối năm
Khoảng 1.1 triệu di dân đến châu Âu trong năm qua, và Ba Lan đồng ý nhận 1.1%, là nhỏ so với nền kinh tế phát triển nhanh cùng với ảnh hưởng chính trị gia tăng.
AMSTERDAM - Nhóm Bellingcat gồm các nhà báo công dân tìm thây bằng chứng về sự can dự của lính Nga trong vụ chuyến bay MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine ngày 17-7-2014.
LONDON - Giá dầu thô giảm tới mức thấp nhất 11 năm trong lúc xung đột giữa các nước Arap theo 2 hệ phái Sunni và Shites khiến cho khả năng hợp tác giữa các nhà xuất cảng dầu thô trở thành xa vời hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.