Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 11546)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Mikhail Bogdanov thông báo với thông tấn RIA Novosti: Moscow sẽ giao cho Tehran hệ thống phi đạn phòng không S-300.
Chính quyền tự trị Kurd kiểm soát 1 dải lãnh thổ tại miền bắc Syria. Ít nhất 11 người thiệt mạng và 29 người bị thương, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyến (SOHR).
MOSCOW - TT Nga họp hội nghị an ninh tại Sevastopol, thủ phủ của bán đảo Crimea hôm Thứ Tư.
ISTANBUL - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 2 nghi can sau 1 vụ nổ súng gần cổng vào Dinh Dolmabahce hôm Thứ Tư
ATHENS - Trong lúc đảng cực tả Syriza cầm quyền rạn nứt vì thương lượng nợ, Thủ Tướng Tsipras xác nhận ông chưa quyết định tổ chức bầu cử trước thời hạn.
BERLIN - QH nước Đức đã thông qua gói cứu nguy thứ 3 cho Hy Lạp dự chi 86 tỉ euro (95.726 tỉ Mỹ Kim), hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng tài chính Schaueble để cho Athens cơ hội làm lại.
BẮC KINH - Công an Trung Quốc hôm Thứ Ba nói rằng họ đã bắt khoảng 15,000 người vì phạm các tội “an ninh mạng nguy hại,” khi chính quyền thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ internet.
Gần 700 người bị thương trong vụ nổ cháy kinh hoàng hôm Thứ Tư tuần qua – 70 người mất tích gồm đa số là lính cứu hoả.
Chính quyền vương quốc tin rằng mưu đồ của vụ đánh bom tối Thứ Hai là phá hoại kinh tế – chưa thấy nhóm nào nhận trách nhiệm.
Vài tháng truớc tổng tuyển cử, tuần qua TT Thein Shein thanh trừng nôi bộ đảng USDP, loại đối thủ Shwe Mann và các đồng minh của ông ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.