Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 12006)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

DAMASCUS - 1 liên quân gồm nhóm vũ trang al-Nusra có liên lạc với khủng bố quốc tế al-Qaeda đã đánh chiếm căn cứ lớn nhất còn lại của quân chính phủ tại tỉnh Idlib trong vùng tay bắc Syria hôm Thứ Ba.
BAGHDAD - Trong lúc dân quân Shite có hậu thuẫn của nhà nước Iran cùng hệ phái Shite tập trung tại hướng tây Ramadi, ISIS chuẩn bị phòng thủ thủ phủ của tỉnh Anbar mà họ chiếm đuợc hôm chủ nhật.
CAIRO - Liên đoàn nhân quyền quốc tế (IFHR) báo động: lực luợng an ninh Ai Cập dùng bạo động tình dục với tù nhân trên quy mô lớn – 1 báo cáo của IFHR xác nhận
BUJUMBURA - Chính phủ Burundi sẽ không trả thù nhóm đảo chính bất thành, nhưng họ sẽ phải đối diện công lý phù hợp với tinh thần pháp trị, theo thông báo của văn phòng TT Nkurunziza.
KIEV - Nhà cầm quyền Ukraine đã trình diện báo chí 2 nguời là lính Nga bị bắt trong 1 cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và loạn quân ly khai tại miền đông – 2 thanh niên bị thương đang đưọc điều trị tại quân y viện Kiev.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Đức, TT Hollande tuyên bố hôm Thứ Ba: không có vấn đề thiết lập 1 hệ thống định mức di dân tại châu Âu như Ủy Hội Liên Âu đề nghị gần đây.
ROME - 1 phúc trình của tổ chức lao động quốc tế (ILO) cho biết chỉ 25% công nhân khắp thế giới có việc làm ổn định - 75% còn lại làm việc nhất thời, ngắn hạn, ngoài những việc làm không chính thức không có hợp đồng.
KIEV - Quân nhân của lữ đoàn Dù 173 đang huấn luyện binh sĩ Ukraine tại Yavoriv, miền tây Ukraine.
KUALA LUMPUR - Đầu sỏ buôn người Thái Lan đã bị bắt trong khi Thái Lan, Malaysia và Indonesia dự định họp cấp ngoại trưởng về khủng hoảng thuyền nhân.
DEHLI - Bà Aruna Shanbaug, nữ y tá bị y công cưỡng dâm trong bệnh viện, và bị xiết cổ bỏ mặc cho chết, sống đời thực vật 42 năm, đã qua đời lúc 8 giờ sáng Thứ Hai
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.