Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 13804)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

MUMBAI — Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma đã vào một bệnh viện ở New Delhi hôm Thứ Ba vì nhiễm trùng ở ngực, theo một phụ tá của ngài cho biết, nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Phật Giáo 83 tuổi này đã được ổn định.
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
BRUSSELS - Giữa hội nghị căng thẳng khác thường, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker nhắc nhở: công ty Âu Châu hoạt động tại Hoa Lục cần có những quyền như công ty Trung Cộng tại châu Âu.
CARACAS - Lãnh tụ Maduro loan báo đang nỗ lực khôi phục hệ thống điện trong 30 ngày để ổn định nguồn điện sản xuất và sinh hoạt của công dân.
ROME - Tòa thánh Vatican loan báo: thủ lãnh 2 phe đối đầu Nam Sudan được sắp xếp để gặp nhau tại 1 sinh hoạt của tòa thánh tuần này, trong không khí hòa giải và tin cậy lẫn nhau.
JERUSALEM - 10,720 phòng phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối Thứ Ba 9-4 để cử tri Israel bầu QH thứ 21 – gần 40 đảng tranh cử.
TEHRAN - Đội sát thủ 16 thành viên nhận nhiệm vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi (cộng tác viên của báo Washington Post) bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ - trong danh sách này có tên cựu cố vấn thân cận của thế tử MbS và là đội truởng ám sát.
ALGIERS - Thông báo qua làn sóng truyền hình xác nhận: chủ tịch Thượng Viện Bensalah đã được QH Algeria xác nhận là TT lâm thời, theo quy định của hiến pháp.
DAMASCUS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bắt đầu hoạt động tuần tiễu hỗn hợp để bảo vệ an ninh căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib của Syria.
KABUL - Xe chở chất nổ nhắm đánh 1 đoàn xe của lực lượng ngoại nhập gần căn cứ không quân Bagram tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Hai - 3 binh sĩ Hoa Kỳ và 1 công nhân nhà thấu tử thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.