Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 4025)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Công báo Malta ghi: 2 gia tộc Muhaidib và Agil của vương quốc Saudi đã bỏ ra hàng chục triệu MK để mua 62 sổ thông hành Malta, năm 2017 – với sổ thông hành Malta, 62 người này cũng trở thành công dân Liên Âu.
ANKARA - Tài liệu thu hình được thẩm lậu cho truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy tổ sát thủ từ Riyadh tới Istanbul làm nhiệm vụ mang những bao gói, được tin là đựng di thể của nhà báo Khashoggi bị phân thây tại lãnh sự quán Saudi Arabia.
KINSHASA - Cuộc bầu cử lịch sử tại Congo (sau 3 lần đình hoãn) diễn ra ngày Chủ nhật với cử tri xếp hàng dài chờ đợi trong hy vọng thay đổi, lo sợ bạo động, và đình trệ do trục trặc kỹ thuật gây ra.
MANILA - Trên 5000 tấn rác xuất xứ Nam Hàn bị khám phá tại đảo lớn Mindanao của Philippines đánh dấu phong trào nhập cảng phế phẩm từ nước ngoài.
Trong lúc kinh tế trong nước có dấu hiệu suy kém nhà cầm quyền Hoa Lục hy vọng có thể giúp các địa phương thu xếp kịp thời quỹ và kinh phí của các dự án bằng cách phổ biến trước định mức nợ công.
TT Trump và chủ tịch Tập Cận Bình nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Bảy.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Trong lúc tòa thánh Vatican cải tổ hoạt động truyền thông giữa 1 thời kỳ rắc rối của giáo triều Phanxicô, phát ngôn viên Greg Burke và phụ tá là Paloma Garcia Ovejero cùng từ chức.
Lực lượng cứu nạn gấp rút tìm kiếm người mất tích tại 1 phần chúng cư 12 tầng bị sập vì nổ hơi đốt gây thiệt mạng 4 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.