Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 5623)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến tranh mậu dịch tiếp tục. Mexico áp thuế, có hiệu lực tức thì, lên các sản phẩm Mỹ từ thép, thịt heo tới rượu hôm Thứ Ba, trả thù các loại thuế thếp nhập cảng mà TT Trump áp đặt và nhằm mục đích tăng cường sức mạnh đảng Cộng Hòa ngay trước cuộc bầu cử quốc hội Hoa Kỳ trong tháng 11 năm nay.
TAIPEI, Đaì Loan -- Không sợ gì ai... đó là thái độ Đaà Loan. Bản tin RTI ghi lời Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn: Đài Loan không bị đánh bại bởi thiên tai và cường quốc láng giềng.
Tới 54% kỹ nghệ đánh cá ở biển xa sẽ không có lời ở phạm vi hiện tại nếu không có những tài trợ lớn của chính quyền, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Hội National Geographic Society; Đại Học UC Santa Barbara; Global Fishing Watch; dự án Sea Around Us tại Đại Học Colubia của Anh; và Đại Học Western Australia.
MARSEILLE - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (tên tắt WWF) báo trước: Địa Trung Hải sẽ trở thành biển nhựa plastic nếu không có các biện pháp “dọn dẹp” 1 trong những vùng biển ô nhiễm vào bậc nhất hành tinh.
ADDIS ABABA - Thủ Tướng Ably Ahmed xác nhận định hướng chọn lựa của Ethiopia là ngưng chiến tranh với lân bang Eritrea, mở rộng trao đổi kinh tế song phương vì tương lai ổn định và thịnh vượng.
NEW DEHLI - Cựu TT tiến sĩ Pranab Mukherjee tuyên bố tại trường huấn luyện cán bộ tên tắt RSS: nền kinh tế Ấn Độ đang phát triển nhanh “vào hạng top ten”, nhưng chỉ số hạnh phúc của thường dân vẫn là bậc thấp.
BEIJING - Chủ tịch Trung Cộng tiếp thượng khách gọi là “bạn tốt Putin” - nguyên thủ Nga đuợc tặng huy chương Hữu Nghị trong chuyến đi Hoa Lục tuần này.
MOSCOW, Nga -- Vậy là chuẩn bị World Cup 2018... Khắp thế giới tưng bừng chờ xme các trận bóng đá xuất sắc nhất...
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin CBS cho biết hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tổ chưc các cuộc đóái thoại quân sự và Hồng Thập Tự cuôái tháng này đêå giảm căng thẳng và sẽ tiếp tục cho hội ngộ các gia đình bị chia cắt hai miền từ sau Cuộc Chiến Đaị Hàn 1950-53.
QUEBEC - Đối đầu do thuế suất nhập cảng thép và nhôm gây ra đe dọa gây căng thẳng hội nghị 7 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với truyền thống tìm kiếm đồng thuận như trong 43 năm lịch sử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.