Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 6030)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GABORONE - Nữ bộ trưởng mới đuợc đưa vào nội các Botswana là Bogolo Joy Kenewendo đuợc cộng đồng mạng chúc mừng như là khuyến khích vai trò của phụ nữ trong mọi lãnh vực xã hội tại châu Phi.
DHAKA - Để cứu nguồn cá, đặc biệt là giống cá Hilsa, Thủ Tướng Hasina quyết định ăn cá khô và cơm nhúng nước để mừng năm mới cổ truyền của Bangladesh, trùng muà sinh đẻ của cá.
BERLIN - Cảnh sát tỉnh bang Saarland của Đức bắt 3 người Syria tình nghi có liên lạc với khủng bố – 2 trong số 3 người có thể từng là đội viên ISIS tại Syria.
TOKYO - Thống kê chính thức ghi: dân số nước Nhật giảm qua năm thứ 7 liên tiếp. Bộ nội vụ loan báo dân số toàn quốc (kể cả cư dân ngoại kiều) là 126.7 triệu tính vào ngày 1-10-2017, kém năm trước 227,000.
MANILA - Viên chức công tố của toà hình sự quốc tế (ICC) bắt đầu điều tra các tố giác về nghi can ma túy bị cảnh sát Philippines giết không xét xử từ Tháng 2, khiến chính quyền Manila tẩy chay cơ chế tài phán quốc tế.
LONDON - Tình báo Nga do thám công dân Anh nguyên là đại tá quân báo Nga Sergei Skripal từ 5 năm trước ngày ám sát bằng hoá chất độc, theo nhận định của cố vấn an ninh quốc gia vuơng quốc Anh.
Cannes (Pháp) (AFP) – Theo một bản báo cáo mới được công bố vào thứ Hai, một người trung bình trên thế giới đã sử dụng 4 tiếng mỗi ngày trước tivi của họ trong năm ngoái.
“Theo giới doanh nghiệp ngành thép, Bộ Thương mại Mỹ hôm 12/4 đã ra quyết định cuối cùng đối với mặt hàng ống thép dùng trong ngành dầu khí (OCTG) của Hàn Quốc. Bộ này quyết định áp thuế chống bán phá giá 75,81% với công ty Nex Steel, 6,75% với công ty SeAH và các công ty khác.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ca ngợi điều mà ông gọi là “một cuộc không kích được thực thi toàn hảo” mà Hoa Kỳ đã thực hiện với các đồng minh trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria bắt đầu vào tối Thứ Sáu.
Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.