Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 6966)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Phúc trình mới của World Bank báo động: bất bình đẳng kinh tế tại các thành thị của châu Á đe dọa dẫn tới phân hoá xã hội, là rủi ro tiềm ẩn đang gia tăng – các chính quyền trong vùng được khuyến cáo hỗ trợ dân nghèo.
Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức “Ngày không xe” lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris,
Hưá phiếu mua bán dầu thô giảm hơn 1 MK/thùng, là dưới ngưỡng 56 MK tính vào trưa Thứ Hai trong lúc sản luợng của Hoa Kỳ và của OPEC cùng tăng – giá này là giá cao nhất của quý 3 trong 13 năm.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia thuộc Tây Ban Nha, yêu cầu quốc tế đóng vai trò trung gian để giúp giải quyết khủng hoảng 1 ngày sau khi cảnh sát gây gián đoạn cuộc trưng cầu dân ý về quy chế độc lập của vùng hôm chủ nhật, khiến hàng trăm người bị thuơng.
Thủ Tướng Rami al-Hamdallah làm việc hành pháp của thẩm quyền Palestine tại Tây Ngạn vừa tới Gaza, dải lãnh thổ ven biển của Palestine, trong 1 chuyển động có ý nghĩa hoà giải đảng Fatah dòng chính và tổ chức vũ trang Hamas kiểm soát Gaza, 1 thập niên sau khi Hamas giành quyền kiểm soát Gaza bằng bạo lực.
Truyền thông chính thức báo tin : đồn cảnh sát tại quận Nam của thủ đô Syria bị tấn công bằng bom hôm Thứ Hai – các chi tiết không đuợc loan báo.
Ngoại trưởng Abul Hassan Mahmood Ali báo tin hôm Thứ Hai : Bangladesh và Myanmar đồng ý tổ chức 1 tổ công tác để lập kế hoạch hồi hương người thiểu số Rohingya – hơn nửa triệu người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị vuợt biên tới Bangladesh từ cuối Tháng 8.
Thăm dò dân ý của Social Weather Survey (SWS) thực hiện hồi cuối Tháng với 1200 nguời Philippines nhận thấy : đa số dân bản xứ tin rằng chỉ người nghèo bị giết trong chiến dịch bài trừ ma túy của chính quyền Dutere.
Vậy là nói rõ: Bắc Kinh chớ mong đợi Đài Bắc sáp nhập vào quê mẹ. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Đaì Loan Lại Thanh Đức: Dưới sự lãnh đạo của tổng thống, sẽ duy trì hiện trạng chính sách hai bờ eo biển.
Thực sự là chính phủ Nam Hàn tận lực vì dân... Bản tin KBS ghi rằng thành phố Seoul sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng khi nồng độ bụi nhỏ nghiêm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.