Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 7085)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Nga dọa tống xuất thêm 1 số nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ làm việc tại Nga. TT Vladimir Putin tuyên bố trong 1 buổi họp báo tiếp theo hội nghị thượng đỉnh BRICS “Chúng tôi dành quyền quyết định nhân số phái bộ Hoa Kỳ tại Moscow, nhưng không vào lúc này”.
TT Venezuela bỏ dự định lên tiếng tại khoá họp kế tiếp của HĐ Nhân Quyền khai mạc ngày Thứ Hai tuần tới.
Trong lúc các cường quốc tìm kiếm giải pháp ứng phó với hành động hiếu chiến của Bắc Hàn sau vụ nổ nguyên tử thứ 6, ĐS Bắc Hàn Han Tae-song tuyên bố tại hội nghị tài binh do LHQ tổ chức tại Geneva: vụ nổ nguyên tử hôm Chủ nhật là lớn nhất đã thành công.
Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã tố cáo TQ không những chà đạp nhân quyền của người dân tại  Hoa Lục mà còn vào Ủy Hội Nhân Quyền LHQ để cản trở nhân quyền trên thế giới, theo bản tin hôm 5 tháng 9 của  Đài Phát Thanh Quốc  Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Canon đang dự kiến mở thêm một nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây là một nỗ lực đưa quy trình sản xuất quay trở lại quê nhà của Canon, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào dây chuyền tự động hoá nhiều hơn để giảm thiểu chi phí nhân công trong nước.
Rocco Morabito là “vua cocaine tại Milan” là 1 ông trùm mafia của Italy đã bị bắt tại Uruguay sau hơn 2 thập niên đào tẩu - Bộ nội vụ loan báo : cảnh sát chống ma túy bắt Morabito tại 1 khách sạn ở thành phố Punta del Este.
Bộ quốc phòng Nam Hàn báo tin : có tín hiệu ám chỉ Bắc Hàn đang chuẩn bị bắn phi đạn nữa – hôm chủ nhật, Pyongyang nổ nguyên tử ước luợng 50 kiloton, gây địa chấn sức mạnh bằng 5.2 độ Richter tại địa phương, làm tăng căng thẳng sẵn có từ nhiều tháng.
Các khiêu khích của Bắc Hàn là 1 phần trong nỗ lực chiến luợc tăng áp lực để Trung Cộng dàn xếp cho họ đối thoại trực tiếp với Hoa Kỳ, theo thẩm định của giới phân tích – Pyongyang dùng tham vọng nguyên tử để vận động Washington nhưng vẫn cố giữ truyền thống tránh gây bối rối Beijing.
Liên kết kinh tế gọi là BRICS quy tụ 5 nước họp hàng năm tại Hoa Lục từ Thứ Hai - lên tiếng tại lễ khai mạc, chủ tịch Xi Jinping hô hào các thành viên cùng nhận vai trò tích cực hơn trên đấu trường quốc tế bất kể các bất đồng về chính trị và kinh tế.
Lãnh tụ Xi Jinping đuợc trông đợi đưa các đồng minh tín cẩn của mình vào Bộ chính trị, là cơ chế hoạch định chính sách của đảng CS cầm quyền nhân đại hội đảng sắp họp giữa tháng này – biện pháp chính trong quyền lực của Xi là bao nhiêu người thân cận đuợc cử tham gia Bộ chính trị của đảng gồm 25 thành viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.