Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 7863)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng tiếp tục thấp trong khi Libya khôi phục hoạt động khai thác dầu giữa lúc dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á báo hiệu nhu cầu tăng
Bò chiếm từ 10 tới 15% thải khí methane trên toàn cầu. Dù câu chuyện kỳ lạ đã cho thấy trước đây rằng có khoảng 95% số lượng khí methane của bò là do bò ợ hơi ra miệng khi bò nhai cỏ.
TOKYO - Viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao 2 nước Nhật, Nga thỏa thuận tăng tốc đàm phán về các hoạt động hợp tác kinh tế tại 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm,
ROME - Italy vừa lên tiếng báo động về chính sách mậu dịch của Washington – chính quyền Trump tin rằng 1 số hàng nhập cảng chịu trách nhiệm về khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ.
EDINBURGH - Thủ Hiến Nicola Sturgeon, 1 lãnh tụ của xứ Scotland chủ trương độc lập, đã chính thức gửi công văn tới Thủ Tướng Anh Quốc Theresa May yêu cầu ủy nhiệm để tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ 2.
WASHINGTON - TT Trump định phục hồi các quan hệ với Ai Cập – ông sẽ thảo luận các vấn đề an ninh và viện trợ quân sự khi tiếp nguyên thủ Ai Cập là TT gốc quân đội al-Sisi tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Hai 3-4.
TOKYO - Ngư phủ Nhật tiếp tục mùa săn cá voi hàng năm tại vùng biển gần Nam Cực bất chấp luật quốc tế bảo vệ loài động vật biển khổng lồ, mượn danh nghĩa “nghiên cứu khoa học” và cả quyết không phạm luật cấm.
Đây là 1 trường hợp thừa nhận chính thức về bưng bít hiếm hoi kể từ khi chính quyền trung ương Beijing thừa nhận có bưng bít trong thời gian đầu của trận dịch bệnh hô hấp cấp tính (hay SARS) năm 2003.
Viện Khoa học môi trường quốc gia thuộc Bộ Môi trường Nam Hàn hôm thứ Năm (30/3) cho biết 86% lượng bụi siêu nhỏ bao trùm Seoul và khu vực lân cận thủ đô trong năm ngày,
Bản tin RTI ghi lời Uỷ viên lập pháp Đài Loan Huỳnh Quốc Xương của Đảng Lực lượng Thời đại do tham gia cuộc biểu tình Hoa Hướng Dương của các sinh viên Hồng kông nên đã bị khởi tố,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.