Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 8278)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng Tomomi Inada viếng đền tử sĩ Yasukuni tại thủ đô Nhật 2 ngày sau khi tháp tùng Thủ Tướng Shinzo Abe đi Honolulu trong 1 chuyến công du Pearl Harbor có ý nghĩa hoà giải.
TUNIS - Lực lượng an ninh Tunisia loan báo khám phá 1 tổ khủng bố nằm vùng có liên lạc với hệ thống quốc tế al-Qaeda, bắt 7 tên gần thành phố duyên hải Sousse.
KIEV - 1 quân nhân Ukraine hy sinh trong giao tranh hôm Thứ Tư tại làng Kurti Blaka, cách thủ phủ Donetsk của quân ly khai thân Nga 15 kilomét,
MOSCOW - Đoàn điều tra không tìm thấy dấu vết của cháy nổ trên vận tải cơ Tu-154 chở biệt đoàn văn nghệ quân đội Nga đi Syria trình diễn rơi xuống Hắc Hải với 92 người.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) khám phá âm mưu tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Moscow trong thời gian lễ của 1 tổ khủng bố nằm vùng nhận lệnh từ “tổ chức nhà nước Hồi Giáo - ISIS).
BERLIN - 10 năm sau khi gia nhập Liên Âu, Bulgaria và Romania chứng kiến làn sóng chuyên viên di cư sang phương tây,
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: ngưng bắn toàn quốc Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vận động là diễn biến tích cực và Hoa Kỳ hy vọng đuợc thực hành toàn phần.
WASHINGTON - 1 cấp chỉ huy chiến trường của quân khủng bố Hồi Giáo thiệt mạng trong 1 trận không tập tại Syria của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
ANKARA - Trong phát biểu tại HĐ nghiên cứu và phát triển của Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm, TT Tayyip Erdogan lên án Hoa Kỳ giúp khủng bố tại Syria thay vì hậu thuẫn Thổ Nhĩ Kỳ, là đồng minh NATO.
WASHINGTON - Phản ứng của TT đắc cử với tin chính quyền Obama sẵn sàng trừng phạt Nga về hoạt động tấn công mạng nhắm các mục tiêu Hoa Kỳ trong chu kỳ tuyển cử 2016,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.