Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 9603)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Dân vương quốc Saudi Arabia nhớ 3 vụ đánh bom thí mạng trong 24 giờ cuối tháng chay Ramadan – 2 vụ thất bại nhưng 4 người thiệt mạng trong vụ thứ 3.
Truyền thông UAE đưa tin: 1 nữ thư ký của khách sạn ở Ohio gọi tổng đài khẩn cấp 911 để báo tin về 1 người đàn ông tình nghi có liên lạc với ISIS.
CAIRO - Đoàn điều tra chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải cho hay: hộp đen ghi tiếng nói trong phòng lái của phi cơ Airbus ám chỉ có nỗ lực dập tắt đám cháy trước khi phi cơ đâm xuống biển.
MOSCOW - Liên đoàn lực sĩ Nga (AARF) công bố hôm Thứ Ba danh sách 68 lực sĩ chính thức ghi danh để yêu cầu đuợc tranh tài các bộ môn thế vận tại Rio 2016.
STRASBOURG - Ủy Hội Liên Âu (EC) hô hào QH của các nước thành viên EU nhanh chóng phê chuẩn thương ước EU-Canada bị đình hoãn lâu ngày.
BERLIN - Bên lề hội nghị thảo luận khả năng tiếp nhận thành viên từ vùng Tây Balkan, Thủ Tướng Đức tuyên bố “Liên Âu tiếp tục tăng trưởng dù có hay không vương quốc UK”
PARIS - 1 ủy ban điều tra của QH Pháp khuyến cáo chỉnh đốn ngành tình báo – chủ tịch Georges Fenech của ủy ban nói: nhà chức trách biết tất cả số khủng bố tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 13-11,
PARIS - Báo động bom trên 1 chuyến bay của El Al đang bay trên không phận Pháp giữa đường bay từ New York đi Tel Aviv
BRUSSELS - 1 vị chánh án quyết định án phạt 16 năm tù với 1 jihad nằm vùng – bị cáo Marouan El Bali, thành viên của 1 tổ jihadist bị lực luợng an ninh Belgium phá vỡ hồi Tháng 1-2015 tại thị trấn Verviers.
LONDON - Giá dầu hạ trong lúc thị trường quan ngại về đình đốn toàn cầu gây ra bởi kết quả trưng cầu dân ý Brexit và dữ liệu về nguồn cung tiếp tục thặng dư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.