Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 8750)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad tuyên bố qua thông tấn Nga RIA: bầu cử TT Syria sẽ được tổ chức trước thời hạn nếu đó là ý nguyện của quốc dân,
Thông cáo từ văn phòng chính phủ ghi: đây là danh sách các thành viên nội các đuợc tuyển chọn trên các căn bản chuyên nghiệp, năng lực, và khả năng lãnh đạo.
PARIS - Nhà giáo, tài xế xe điện và công nhân các giới xuống đường phản đối các thay đổi dự định với điều kiện làm việc gây gián đoạn lưu thông khắp nước Pháp.
BRUSSELS - Luật sư của tay súng chủ mưu tấn công thủ đô Paris ngày 13-11 cho hay Salah Abdeslam muốn đuợc dẫn độ sang Pháp và sẽ hợp tác với cảnh sát điều tra của Pháp.
DOHA - Công nhân di trú bị khai thác và lạm dụng sức lao động tại các công trình chuẩn bị đón tiếp World Cup ở Qatar.
3 nhà lãnh đạo tái khẳng định quyết tâm giúp sức đồng minh tự vệ, và báo trước: sẽ hành động mạnh hơn để đối đầu các mối đe dọa từ Pyongyang.
Tiến trình chuyển quyền đã hoàn tất – NLD thắng tuyển cử Tháng 11-2015, và tân TT Htin Kyaw nhận bàn giao từ TT cựu Tướng Thein Sein hôm Thứ Tư 30-3.
DAMASCUS - Khi TT Putin loan báo rút phần lớn lực lượng can thiệp Nga tại Syria, tàu phá băng Yauza, cũng là tàu tiếp tế chính, được trông đợi trở về hậu cứ gần Bắc Cực – nhưng không.
Ankara đồng ý nhận lại di dân để đổi lấy tài trợ, thủ tục nhập cảnh châu Âu nhanh chóng hơn cho công dân, và tăng tốc giải quyết hồ sơ gia nhập Liên Âu.
Bị cáo cả quyết chỉ làm việc theo lệnh, và luôn cố gắng cung cấp luơng thực, thuốc men cho tù. Ông Ficior không hầu toà hôm Thứ Tư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.