Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 9174)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
2 bị can quan trọng là Muhammad Ghauri can dự trận tấn công đền của binh sĩ tại Rawalpindi, cách thủ đô 15 kilomét gây thiệt mạng 38 người và gây thương tích 57 người.
KABUL - Trong lúc chính quyền Afghanistan vận động nối lại đối thoại với loạn quân Taleban, bom nổ tại thủ đô giữa ngày đầu năm 2016.
1 quận trưởng loan báo: đang tảo thanh khu đông của tỉnh lỵ và tìm cách giải phóng trường nông nghiệp.
TEHRAN - Tiếp theo đe dọa trừng phạt từ Hoa Kỳ, Tướng Hossein Salami, phó tư lệnh của vệ binh cách mạng Iran, thừa nhận: Iran có quá nhiều phi đạn, không nhớ hết nơi cất giấu
LIÊN HIỆP QUỐC - Bạo động tại Iraq gây thiệt mạng hơn 980 người trong tháng qua – số tử vong trong Tháng 11 là 888.
Phóng viên ngoại quốc báo tin: còn thấy lửa cháy tại tầng thứ 20, dường như là nơi phát sinh hỏa hoạn - 16 người bị thương.
KIEV - Hiệp ước tự do mậu dịch ký kết giữa Brussels và Kiev cho phép Ukraine tiếp cận miễn thuế với thị trường Liên Âu trong khi Nga cấm nhập cảng hàng hoá từ Ukraine
Thủ đô Pháp chứng kiến trận tấn công tàn sát nhà báo tại toà soạn của Charlie Hebdo trong Tháng 1 và đợt tấn công đồng loạt nhiều nơi ngày 13-11, gây tổng cộng 147 tử vong.
Hoà Lan từng 11 lần nhận vai trò chủ tịch luân phiên 6 tháng – lần này, áp lực của việc tổ chức hội nghị cấp cao và các thương luợng lập pháp là lớn hơn nhiều.
Giám đốc nội vụ Joachim Herrmaan của tỉnh bang Bavaria nói “Tình hình đã giảm nhẹ trở lại” và cho biết xe điện tạm ngưng chạy vì có tin tình báo cụ thể báo động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.