Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 9795)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Sau khi đảng cầm quyền AKP thắng đa số trong cuộc bầu cử QH hôm chủ nhật, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 44 người tham gia phong trào đối lập của giáo sĩ lưu vong Fethulla Gulen,
MOSCOW - Bộ ngoại giao loan báo: Điện Kremlin không coi sự duy trì quyền lãnh đạo của Assad tại Syria là nguyên tắc, ám chỉ không cùng lập trường với Tehran, là thế lực vùng hậu thuẫn chính quyền Damascus.
CAIRO - Loạn quân Hồi Giáo có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” nhận trách nhiệm bắn rơi phi cơ của hãng Metrojet là ý định tuyên truyền, theo mô tả của TT Ai Cập.
LONDON - Bộ nội vụ Pháp loan báo: 2 chính phủ Pháp và Anh đang củng cố hợp tác để triệt phá hệ thống buôn người và kiểm soát làn sóng di dân xâm nhập.
Viên chức công tố cho biết: cảnh sát lục soát bản doanh của DFB để tìm hiểu các chi trả cho FIFA trị giá 6.7 triệu euro có liên quan với World Cup 2006.
LONDON - Báo cáo của 1 ủy ban tại QH nước Anh nhận xét: dự định mở rộng không tập từ Iraq qua Syria của Thủ Tướng David Cameron là không hợp lý khi chưa có kế hoạch chấm dứt nội chiến tại Syria
BEIJING - Viên chức thẩm quyền kế hoạch hoá gia đình nhắc nhở công chúng: chính sách 2 con chỉ thực hành từ Tháng 3, mọi cặp vợ chồng phải tuân thủ chính sách 1 con cho đến ngày cuối cùng.
YANGON - Trong lúc tiếp xúc cảm tình viên của đảng dân chủ toàn quốc (NLD) tại thành phố lớn nhất nước, lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi hô hào đoàn kết hàng ngũ để củng cố sức mạnh và bình tĩnh trong hành động
Tokyo trông đợi 1 giải pháp càng sớm càng tốt cho vấn đề. Đế quốc Nhật chiếm bán đảo Hàn từ 1910 đến khi chấm dứt thế chiến 2 – phụ nữ Hàn bị buộc phục vụ lính Nhật trong thời gian này.
TEHRAN - Cộng hoà Iran loan báo không tiếp tục tham gia hoà hội về Syria, vì thấy “không xây dựng” do vai trò tiêu cực của Saudi Arabia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.