Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 9922)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

STOCKHOLM - Thủ Tướng Stefan Lofven của Thụy Điển cho biết đất nước ông có thể nhận 150,000 người tị nạn năm nay trong lúc chính quyền đang tìm kiếm nơi trú ngụ cho di dân mới đến.
Ủy Ban Nobel kết luận: NDQ tại Tunisia là tập trung các hội đoàn công dân có những đóng góp quyết định trong chuyển tiếp dân chủ tại xứ sở Bắc Phi
Các nhóm nổi dậy thắng thế trong mấy tháng qua đe dọa vùng ven biển có giá trị sinh tử với chế độ Assad và khiến Nga nhanh chóng can thiệp như là đồng minh của Assad.
TUNIS - Dân biểu Ridha Charefeddine, đại diện đảng thế tục cầm quyền Nidas Tounes, thoát chết trong 1 âm mưu ám sát trên đường di chuyển bằng xe hơi đến Sousse,
LUXEMBOURG - Các chính phủ châu Âu sắp thỏa thuận tăng tốc trục xuất di dân nhập cư trái phép trong số hàng trăm ngàn người không hội đủ điều kiện tị nạn.
ZURICH - Ủy ban đạo đức của liên đoàn túc cầu quốc tế quyết định ngưng chức 90 ngày với 3 viên chức chóp bu – trừng phạt đuợc áp dụng với chủ tịch Sepp Blatter,
Bản tin RFI ghi nhận rằng khi tên của Svetlana Alexievitch được ủy ban Nobel xướng lên vào trưa 8/10/2015 thì tại Bélarus, ngay trên quê hương bà, Svetlana Alexievitch vẫn bị kiểm duyệt...
BRUSSELS - Trong lúc Nga leo thang quân sự tại Syria, hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO họp để thẩm định tình hình và tái xác nhận cam kết bảo vệ đồng minh.
BRUSSELS - Sau các thảo luận tại bản doanh NATO, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ kêu gọi các đồng minh linh động trong lúc duyệt xét kế hoạch triệt thoái nhanh chóng tại Afghanistan.
Trong tháng qua, lãnh tụ tối cao Khamenei đã tuyên bố không điều đình thêm với Washington sau thỏa ước Vienna ký kết hồi trung tuần Tháng 7, nhưng không cấm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.