Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6027)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giáo sư Richard H. Thaler tại khoa kinh tế của University of Chicago đuợc tặng giải Nobel về công trình nghiên cứu về sự tương tác giữa kinh tế và hành vi con người – các khám phá và lý thuyết giả định của ông đuợc xem như là công cụ tạo ra các hoạt động kinh tế hành vi đang phát triển nhanh trong thời đại hiện nay có ảnh huởng trên các lãnh vực nghiên cứu và hoạch định chính sách.
Hội chợ quốc tế GITEX tổ chức tuần này tại vương quốc Dubai là triển lãm các canh tân, là dấu hiệu của tham vọng dẫn đầu phát triển kỹ thuật mới gồm taxi bay và xe gắn máy như phim Batman.
Khoảng 350,000 xuống đuờng tại thủ phủ vùng Catalonia của Tây Ban Nha hôm chủ nhật để phản đối cuộc vận động độc lập của nhóm lãnh đạo vùng – tựa đề tin tức của báo chí bản xứ là “Đa số thầm lặng chống ly khai”.
Cảnh sát bắt, phạt 1 phụ nữ tự ghi hình bằng camera cảnh đang lái xe rời khách sạn Ritz Carlton truớc ngày vương quốc bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, dự kiến giữa năm tới. Bà này bị tống giam với lý do phạm luật lưu thông.
Chính quyền của TT Duterte chứng kiến sự sút giảm hậu thuẫn đáng kể đầu tiên theo kết quả 1 cuộc khảo sát độc lập tiếp theo tử vong của 2 vị thành niên – từ khi tuyên thệ nhậm chức hồi giữa năm 2016, chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu của TT Duterte đã giết khoảng 100,000 con buôn ma túy và người nghiện.
Luật sư của tỉ phú Nga vận động 1 cuộc tiếp xúc giữa luật sư Veselnitskaya và nhóm thân cận ứng viên TT Trump tại Trump Tower hồi Tháng 6-2016 nói : mục tiêu không thực sự và về thông tin bất lợi với ứng viên Hillary Clinton – luật sư Scott Balber nói : có tài liệu chứng minh, trong e-mail trao đổi với CNN.
Bản tin KBS ghi rằng từ tháng 1 tới tháng 8 năm nay, có tổng cộng 780 người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn , giảm 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhà nước Trung Quốc giả vờ giao lưu văn hóa, nhưng thực tế là hoạt động gián điệp... Đó là lời cảnh giác từ chính phủ Đài Loan.
Định hướng về Syria của Nga và vương quốc Saudi đang tiến lại gần nhau – sau cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa vua Saudi và TT Nga, 2 ngoại trưởng họp báo.
Giấy phép hoạt động của hệ thống truyền thông CNN có thể bị đình chỉ nếu không tiêu trừ các vi phạm đã bị khám phá, theo loan báo từ Roskomnadzor, cơ quan giám sát truyền thông của Nga – giám đốc Vadim Subbotin nói: mới đây thẩm quyền giám sát đã chuyển lệnh cho kênh truyền hình và kênh phát thanh của CNN tiêu trừ các vi phạm trước kỳ hạn ngày 11-10, theo tuờng thuật của Interfax.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.