Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6284)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ Maduro báo động quân đội chớ để cho rạn nứt phát triển và xác nhận ý định đưa 2 doanh nghiệp viễn thông tư nhân vào chiến lược phòng thủ mạng của quốc gia.
TOKYO -- Mùa hè Nhật Bản đẹp tuyệt vời... Đó là lý do hơn hơn 1 triệu người bay tới và đi từ sân bay Narita, nằm phía Đông Tokyo, trên các chuyến bay quốc tế trong kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 năm nay.
SEOUL - Vương quốc thống nhất UK sẽ thấy kết cuộc là “khốn khổ” nếu tham gia cuộc tập trận hàng năm của liên minh an ninh Hàn-Mỹ mệnh danh là Ulchi Freedon Guardian vừa bắt đầu hôm Thứ Hai
GLASGOW - Gần 100 người tình nghi là nạn nhân của tệ nạn buôn người bị cơ quan Biên Phòng của xứ Scotland ngăn chận và trả về nguyên quán từ Tháng 11.
BANGKOK - Hàng trăm cảm tình viên của Thủ Tướng bị lật đổ Yongluck Shinawatra tụ tập bên ngoài pháp đình từ sáng sớm Thứ Sáu, trước giờ toà thuợng thẩm Bangkok
TAIPEI - TT Thái Anh Văn loan báo bằng 1 video: vệ tinh do Taiwan chế tạo đã đuợc phóng thành công lúc 2 giờ 50 phút sáng Thứ Sáu (giờ Songapore), là 1 bước tiến lớn của kỹ thuật không gian đảo quốc.
Hành chánh trưởng của Macau, ông Fernando Chui Sai-on nhận rằng chính quyền đã chuẩn bị không đầy đủ để ứng phó với trận bão nhiệt đới mạnh nnhất 53 năm.
Đây là 1 bước mở rộng hoạt động của Beijing tại vùng Vịnh Arabia giàu tài nguyên cùng trong lúc Riyadh muốn trở thành nhà cung cấp dầu thô chính của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
DOHA - Bất chấp cuộc phong toả từ đầu Tháng 6 của 4 lân bang Arap, Qatar đã tái lập bang giao toàn phần với Iran – trong loan báo quyết định này,
SEOUL - Cơ quan du lịch của Bắc Hàn tự quảng cáo nửa phiá bắc của bán đảo Hàn là an toàn hơn thủ đô vương quốc Anh khi cấp giấy phép hoạt động cho 1 hãng lữ hành từ thủ đô Nga
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.